5 tiền đạo Brazil 90% chắc suất World Cup 2022 nhưng của cạnh tranh khốc liệt 3 suất đá chính


Cuộc cạnh tranh các suất trên hàng tấn công của Selecao đã diễn ra rất khốc liệt.

Pele & Neymar tell Vinicius Jr to keep dancing after agent's racist  'monkey' slur led Bruno Guimaraes to call for arrest to be made | Goal.com  UK

Khi Neymar, Vinicius Junior đã chắc suất tham dự World Cup tại Qatar thì tờ Globo cho rằng, những vị trí còn lại trên hàng tiền đạo (không tính cầu thủ chạy cánh) của tuyển Brazil đang diễn ra khốc liệt giưa ít nhất 5 cầu thủ.

Sau trận giao hữu Brazil thắng Ghana mà Richarlison lập cú đúp, HLV Tite đã khen ngợi tiền đạo của Tottenham và nói rõ rằng anh là số 9 của Selecao vì “đánh hơi thấy bàn thắng”. Nhận xét này dựa trên những con số thống kê cụ thể, cho thấy cựu cầu thủ Everton hiệu quả thế nào. Kể từ khi ra mắt đội tuyển Brazil, anh có số bàn thắng trung bình mỗi phút trên sân tốt nhất so với các đối thủ chính.

Richarlison lập cú đúp cho Brazil trước Ghana

Richarlison ghi trung bình một bàn sau 120 phút. Đó là tóm tắt ngắn gọn về màn trình diễn của anh trong 4 năm khoác áo đội tuyển. Trong giai đoạn chuẩn bị cho World Cup 2022, chỉ có Neymar là ghi được nhiều bàn thắng hơn. 6 trận gần nhất, tìm đến mành lưới đối phương 6 lần.

Màn trình diễn mới đây giúp Richarlison có tâm lý thoải mái vào lúc sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trên hàng tấn công của Tite. Richarlison đảm bảo vị trí cao nhất trên hàng công trong lần triệu tập mà Gabriel Jesus bị loại. Ban huấn luyện đã trấn an tiền đạo của Arsenal khi chính cầu thủ này cho biết điều đó trong cuộc phỏng vấn với ESPN vào tuần trước.

Gabriel Jesus không được gọi lần này nhưng vẫn có cơ hội tới Qatar

Đội ngũ cộng sự của Tite đã liên hệ với Jesus. Tote không muốn đảm bảo một suất cho bất kỳ ai, nhưng thông điệp đó là điều tích cực cho cầu thủ đang trải qua một giai đoạn tuyệt vời trong đội bóng mới ở Anh.

Đối đầu với Tunisia vào đêm thứ Ba tới, hai ứng cử viên khác cho một vị trí trên hàng tấn công là Matheus Cunha và Roberto Firmino có thể đại diện cho 34% của đội hình 26 người dự World Cup 2022 – trong trường hợp Tite lặp lại việc đăng ký 9 cầu thủ tấn công (gồm tiền đạo và đá cánh) vào hạn chót ngày 7/11.

Richarlison là một trong những ứng cử viên cho vị trí số 9 của Brazil dự World Cup 2022

Nhưng khi Cunha chơi ít phút trước Ghana, đã đến lúc người ta muốn thấy Pedro trên sân. Trong quá trình huấn luyện ở Le Havre, cả hai thay nhau làm tiền đạo mũi nhọn.

Mặt khác, Firmino nên có cơ hội chơi cho đội tuyển Brazil một lần nữa. Anh đã không ra sân kể từ trận chung kết Copa America vào ngày 11/7 năm ngoái tại Maracana khi Argentina thắng 1-0.

Có thể là hình ảnh về 10 người và văn bản cho biết 'GABRIEL MARTINELLI RICHARLISO GOALS RODRYGO GOALS RAZISQUA GOALS NEYMAR 11 GOALS ANTONY ASSISTS ROBERTO FIRMINO GOALS ASSISTS Û GOALS ASSISTS EASON PEDRO 24 2410 10 GOALS 20 PHILIPPE COUTINHO NO GOAL INVOLVEMENTS VINICIUS JR. GOALS RAPHINHA ASSISTS GABRIEL JESUS CAPS:14 GOAL ASSIST MATHEUS CUNHA BRAZI ASSISTS NO GOAL INVOLVEMENTS O CAPS:'

Con số của các tiền đạo kể từ khi Richarlison ra mắt vào năm 2018:

Richarlison

37 trận (23 lần đá chính, 14 lần dự bị), 2276 phút trên sân

16 bàn thắng, 3 kiến tạo

Trung bình một bàn thắng sau 120 phút

Gabriel Jesus

34 trận (23 lần đá chính, 11 lần dự bị), 2162 phút trên sân

9 bàn thắng, 6 kiến tạo

Trung bình một bàn thắng sau 144 phút

Roberto Firmino

30 trận (24 lần đá chính, 6 lần dự bị), 2.090 phút trên sân

10 bàn thắng, 4 kiến tạo

Trung bình một bàn thắng sau 149 phút

Matheus Cunha

8 trận (3 lần đá chính, 5 lần dự bị), 369 phút trên sân

0 bàn thắng, 0 kiến tạo

Pedro

1 trận (1 lần dự bị), 22 phút trên sân

0 bàn thắng, 0 kiến tạo

Nguồn: https://webthethao.vn/bong-da-quoc-te/5-tien-dao-cua-tuyen-brazil-canh-tranh-khoc-liet-cho-world-cup-2022-BISa0qnVg.htm


Bài viết liên quan

Xem thêm: World Cup

Bài viết được quan tâm

X