5 kèo trái “dị” nhất tại V.League 2020: Mỗi lần ngoặt bóng, đối thủ chỉ biết ngã thôi


Trên thế giới, chỉ có khoảng 19% dân số trên toàn cầu thuận chân trái. Chính vì vậy, những người thuận chân trái thường có ưu điểm vượt trội về năng khiếu. Họ có sự khéo léo, sáng tạo và thường có những quyết định rất khó đoán trước, đặc biệt trong môn thể thao Vua là bóng đá.

Kết quả hình ảnh cho messi dribbling

Nguyễn Quang Hải – CLB Hà Nội

Kết quả hình ảnh cho quang hải rê bóng

Nguyễn Quang Hải đang là ngôi sao số 1 của bóng đá Việt Nam.

Có lẽ, rất lâu rồi bóng đá Việt Nam mới sản sinh ra một cầu thủ tài năng và chơi bóng kiệt xuất như Quang Hải. Từ thời Hồng Sơn, Huỳnh Đức, Văn Quyến… mãi đến bây giờ, người ta mới thấy được hình bóng một cầu thủ khác biệt hoàn toàn so với phần còn lại. Tiền vệ của Hà Nội FC sở hữu phong cách chơi bóng ngẫu hứng, tinh tế và đem đến cho người xem rất nhiều pha bóng giàu cảm xúc.

Kết quả hình ảnh cho quang hải rê bóng

Với đẳng cấp của mình, không quá khó hiểu khi Quang Hải luôn là cái tên quan trọng và là cầu thủ không thể thiếu được trong đội hình ra sân của bất kỳ các HLV sở hữu anh. Còn với riêng NHM bóng đá Việt Nam, cái tên Quang Hải đã trở thành một thương hiệu của những siêu phẩm bàn thắng.

Nguyễn Hoàng Đức – CLB Viettel

Kết quả hình ảnh cho hoàng đức rê bóng

Hoàng Đức đang là linh hồn nơi hàng tiền vệ của CLB Viettel.

Nguyễn Hoàng Đức sinh năm 1998, sở hữu chiều cao lý tưởng 1m83. Trên sân, Hoàng Đức có thể chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm và tiền đạo khi cần thiết. Chính sự đa năng này giúp Hoàng Đức luôn là mẫu cầu thủ được các HLV yêu thích nhờ vào khả năng thích nghi rất nhanh với mọi sơ đồ chiến thuật.

Kết quả hình ảnh cho hoàng đức rê bóng

Dù có thân hình cao lớn, nhưng Hoàng Đức lại sở hữu cái chân trái vô cùng khéo léo. Cùng với đó, cầu thủ này thường xuyên có những pha xử lý bóng thoát pressing rất tốt trong phạm vi hẹp. Với nền tảng kỹ thuật cực tốt và nhãn quan chiến thuật sắc bén, tầm nhìn bao quát thông minh cộng với thể hình hoàn hảo (1m83), Hoàng Đức đang thực sự là một vị trí không thể thiếu của CLB Viettel cũng như trong màu áo ĐTQG Việt Nam.

Phạm Thành Lương – CLB Hà Nội

Kết quả hình ảnh cho thành lương rê bóng

Thành Lương được người ta biết đến với cái tên Lương “dị”.

Ở Hà Nội FC, mỗi khi nhắc đến Thành Lương, khán giả thường gắn cầu thủ này với biệt danh Lương “dị”. Chữ “dị” ở đây, có lẽ ban đầu chỉ là từ để khái quát hóa phong thái, cách chơi bóng của tiền vệ này.

Kết quả hình ảnh cho thành lương rê bóng

Người ta nói anh “dị” bởi Thành Lương có một chân ngắn hơn chân kia tầm 1cm nên khả năng che bóng, giữ bóng và xoay sở của tiền vệ này rất độc đáo. Tuy nhiên, với người hâm mộ, cái tên Lương “dị” lại có rất nhiều ý nghĩa. Ngoài chuyên môn về phong cách chơi bóng của Thành Lương, biệt hiệu này còn chỉ sự giản dị của anh trong cuộc sống cũng như trên sân cỏ.

Phan Văn Đức – CLB SLNA

Kết quả hình ảnh cho Phan Văn Đức rê bóng

Phan Văn Đức là mẫu cầu thủ chơi bóng đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả.

Quả bóng đồng của bóng đá Việt Nam năm 2018 là một trong những cầu thủ được HLV Park-Hang-seo phát hiện từ U23 châu Á tại Thường Châu, Trung Quốc. Giải đấu đó, Phan Văn Đức đã chơi bùng nổ và trở thành một trong những cầu thủ để lại nhiều ấn tượng nhất trong lòng các cổ động viên Việt Nam.

Kết quả hình ảnh cho Phan Văn Đức rê bóng

Về phong cách thi đấu, Phan Văn Đức là mẫu cầu thủ đa năng, có thể chơi ở vị trí tiền đạo cắm, tiền vệ trái, tiền vệ phải. Là cầu thủ có lối chơi đơn giản nhưng rất hiệu quả, anh là một trong những cầu thủ được HLV Park Hang-seo rất ưa thích và tin dùng trong các sơ đồ chiến thuật của mình tại ĐTQG Việt Nam hiện tại và U23 Việt Nam trước đây.

Nguyễn Phong Hồng Duy CLB – HAGL

Kết quả hình ảnh cho hồng duy rê bóng

Nguyễn Phong Hồng Duy trong màu áo CLB HAGL.

Nhắc đến những cầu thủ xuất sắc của CLB HAGL, người ta sẽ kể ngay ra ngay những cái tên tiêu biểu như Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh. Ngoài ra, có thêm một cái tên mà NHM của đội bóng phố Núi cũng rất tự hào, đó là Nguyễn Phong Hồng Duy.

Kết quả hình ảnh cho hồng duy rê bóng

Chắc có lẽ khán giả và cổ động viên bóng đá Việt Nam không còn xa lạ gì với tiền vệ Nguyễn Phong Hồng Duy. Cầu thủ này là một sản phẩm chất lượng của lò đào tạo HAGL Arsenal JMG. Hiện tại, anh đang là nhân tố quan trọng tại HAGL và ĐTQG. Với cái chân trái cực kỳ khéo léo của mình, Hồng Duy luôn tạo ra sự khác biệt so với các cầu thủ cùng vị trí. Dưới thời của HLV Park-Hang-seo, luôn có một chỗ cho Hồng Duy ở U23 Việt Nam trước đây và giờ là ĐTQG Việt Nam. Có thể nói, anh là nhân tố X và cũng là mũi tấn công bí mật của chiến lược gia người Hàn Quốc.


Xem thêm: Blog