Hai trọng tài VAR mắc sai lầm nghiêm trọng ở trận đấu Tottenham vs Liverppol đã bị Hội đồng trọng tài của Anh (PGMOL) đình chỉ làm việc trong các trận đấu ở Premier League diễn ra vào Chủ nhật và thứ Hai.

X

VAR một lần nữa trở thành tâm điểm gây tranh cãi ở trận đấu giữa Tottenham và Liverpool tại vòng 7 Premier League 2023/24. Bộ đôi trọng tài phòng VAR là Darren England và Dan Cook đã mắc khá nhiều sai lầm.

Liverpool tuyên bố đanh thép về sự cố VAR xấu hổ

Đầu tiên, họ đưa ra yêu cầu trọng tài chính rút thẻ đỏ với Curtis Jones trong một pha phạm lỗi không quá nặng. Sau đó, hai người này đã không đưa ra quyết định chính xác khiến bàn thắng của Luis Diaz cho Liverpool bị hủy bỏ.

Một chuyên gia sau đó đã giải thích rằng đó là do hiểu lầm giữa các trọng tài phòng VAR và trọng tài chính Simon Hooper. Sau đó PGMOL thừa nhận quyết định không công nhận bàn thắng là không chính xác.

Liverpool say VAR error at Spurs undermined sporting integrity | Reuters

Và Premier League hiện đã có hành động khi cấm làm việc cả Darren England và Dan Cook trong các trận đấu ở Premier League diễn ra vào Chủ nhật và thứ Hai.

Nhà báo Paul Joyce của The Times tuyên bố rằng cả hai người đã được thay thế trong các trận đấu giữa Nottingham Forest vs Brentford và Fulham vs Chelsea vào tối nay và đêm mai.

Liverpool could be fined after VAR controversy despite PGMOL chief Howard  Webb apology - Liverpool Echo

Vụ việc là một đòn giáng mạnh vào uy tín của VAR, vốn đã bị chỉ trích sau một số quyết định sai lầm từ đầu mùa giải 2023/24. Và trưởng ban trọng tài Howard Webb hy vọng sẽ không xảy ra sự cố nào nữa trong thời gian tới.

Nguồn: https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/2-trong-tai-var-o-tran-tottenham-vs-liverpool-bi-trung-phat-4123892310.html

Share.