Bernardo Silva và Rodri đã có màn lời qua tiếng lại căng thẳng ở những giây cuối trận đại chiến giữa Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha tại vòng 1/8 World Cup.

Hai ngôi sao từng nhiều năm sát cánh trong màu áo Manchester City nay đứng ở hai chiến tuyến. Trận đấu khép lại với chiến thắng 1-0 nghiêng về Tây Ban Nha, đồng nghĩa Bồ Đào Nha phải dừng bước.

bernardo silva portugal heads bar 1093651221 9d9711

Kịch tính xảy ra ở thời điểm trận đấu chỉ còn tính bằng giây. Bernardo Silva có cơ hội gỡ hòa cho Bồ Đào Nha, nhưng cú đánh đầu của anh lại đi vọt xà trong gang tấc. Ngay sau pha bỏ lỡ ấy, Rodri không giấu được sự phấn khích. Tiền vệ Tây Ban Nha ăn mừng ngay trước mặt người đồng đội cũ ở Man City, thậm chí còn có động tác như vỗ nhẹ lên đầu Silva.

Bernardo rõ ràng không hài lòng. Hình ảnh truyền hình cho thấy tiền vệ người Bồ Đào Nha lập tức chỉ tay về phía Rodri với vẻ giận dữ. Cả hai trao đổi vài câu trong bầu không khí căng như dây đàn, trước khi tiếng còi mãn cuộc vang lên chỉ ít khoảnh khắc sau đó.

dallas stadium arlington texas u 1093650625

Sau trận, Rodri nhanh chóng lên tiếng xin lỗi người bạn lâu năm tại Man City. Anh nói: “Tôi xin lỗi Bernardo vì đã ăn mừng pha bỏ lỡ của cậu ấy ở cuối trận. Đó là lỗi của tôi.”

Tình huống này lập tức được người hâm mộ chú ý. Trên mạng xã hội, nhiều CĐV tỏ ra bất ngờ khi chứng kiến hai tiền vệ từng cùng nhau chinh phục nhiều danh hiệu Premier League lại căng thẳng đến vậy. Một người bình luận: “Rodri đang trêu tức Bernardo Silva.” Một tài khoản khác viết: “Có ai biết chuyện gì xảy ra giữa Bernardo Silva và Rodri không? Họ từng là đồng đội ở Man City, nhưng giờ Silva trông như rất ghét Rodri.” Một CĐV khác đặt câu hỏi: “Vì sao Bernardo Silva lại cãi nhau với Rodri?”

Bernardo Silva đã rời Man City trong mùa hè này để gia nhập Real Madrid theo dạng chuyển nhượng tự do. Trong khi đó, Rodri vẫn được cho là sẽ tiếp tục gắn bó với đội chủ sân Etihad, dù HLV huyền thoại Pep Guardiola đã ra đi.

dallas stadium arlington texas u 1093650638

Với thất bại trước Tây Ban Nha, Cristiano Ronaldo cũng chính thức khép lại giấc mơ World Cup cuối cùng trong sự nghiệp mà không thể một lần chạm tay vào chiếc cúp vàng. Trước trận đấu, tiền đạo 41 tuổi đã tuyên bố chia tay đội tuyển quốc gia sau giải.

Khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, Ronaldo bật khóc trên sân. Đó là cái kết buồn cho một sự nghiệp quốc tế lẫy lừng, nơi anh đã để lại quá nhiều dấu ấn nhưng vẫn thiếu danh hiệu lớn nhất cấp đội tuyển.

Tây Ban Nha sẽ gặp đội thắng trong cặp đấu giữa Mỹ và Bỉ ở vòng tứ kết.

Nguồn: https://www.thesun.co.uk/sport/39670814/man-city-bernardo-silva-rodri-spain-portugal-world-cup/

Share.