10 VĐV thể thao hưởng lương cao nhất thế giới: 3 siêu sao bóng đá chễm chệ ngôi đầu


Theo thống kê từ Forbes, tay vợt kỳ cựu Roger Federer đã góp mặt trong top 10 VĐV thể thao được hưởng lương cao nhất thế giới. 3 vị trí đầu tiên thuộc về những cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất hiện nay.

Messi: 'Barca không thể vô địch Champions League'

Vị trí số 1 thuộc về Lionel Messi của Barcelona với 127 triệu USD. Đứng ngay sau anh là Cristiano Ronaldo (Juventus) với 109 triệu USD và Neymar (Barcelona) 105 triệu USD. Những con số này là sự kết hợp giữa tiền lương, tiền thưởng, tiền có được từ các danh hiệu.

Ronaldo là cầu thủ có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới | Thể Thao 247

Ví dụ như Messi, anh đang nhận mức lương 92 triệu USD và các khoản thu nhập khác lên tới 35 triệu USD. Trong khi đó, Ronaldo dù lương kém hơn Messi một chút (65 triệu USD) nhưng các khoản khác lên tới 44 triệu USD. Neymar hưởng lương 75 triệu USD và có 30 triệu USD từ các nguồn khác.

I Would Want Roger Federer to Win All Matches" - Toni Nadal ...

Vị trí thứ 4 thuộc về võ sỹ Canelo Alvarez (Mexico) với khoản thu nhập 94 triệu USD); huyền thoại làng quần vợt Rodger Federer (Thụy Sỹ) đút túi 93,4 triệu USD. Đáng chú ý, Federer chỉ thu về 7,4 triệu USD từ việc tiến sâu hay giành chiến thắng ở các giải đấu nhưng các khoản khác từ tiền thưởng và tiền quảng cáo lên đến 86 triệu USD.

Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về là Russell Wilson (Mỹ – Bóng bầu dục) với 89,5 triệu USD; Aaron Rodgers (Mỹ – Bóng bầu dục) với 89,3 triệu USD; LeBron James (Mỹ – Bóng rổ) với 89 triệu USD; Stephen Curry (Mỹ – Bóng rổ) với 79,8 triệu USD và kevin Durant (Mỹ – Bóng rổ) với 65,4 triệu USD.


Xem thêm: Tổng hợp