10 quốc gia châu Á xuất khẩu nhiều cầu thủ sang châu Âu nhất: Hạng 1 chấρ cả 3 hạng sau cộng lại


Theo số liệu thống kê, các cầu thủ có quốc tịch Nhật Bản đang thi đấu ở châu Âu có số lượng vượt trội so với các cầu thủ đến từ những quốc gia châu Á còn lại.

Trên BXH FIFA mới nhất, Nhật Bản là đội đang có vị trí cao nhất trong số các đội bóng châu Á. Bóng đá Nhật Bản cũng đang có những sự phát triển đáng kể trong những năm gần đây.

Son Heung-min ghi bàn 'quá siêu, quá sức tưởng tượng' | Bóng đá Quốc tế | Thanh Niên

Một trong những khía cạnh để đánh giá sự phát triển của nền bóng đá ở Đông Á này chính là số lượng các cầu thủ đang thi đấu tại châu Âu nói chung và các giải đấu hàng đầu châu Âu nói riêng.

Things to know about Japan defender Takehiro Tomiyasu

Theo số liệu thống kê, các cầu thủ có quốc tịch Nhật Bản đang thi đấu ở châu Âu có số lượng vượt trội so với các quốc gia châu Á còn lại. Cụ thể, có 15 cầu thủ Nhật thi đấu tại 5 giải đấu VĐQG hàng đầu châu Âu.

Nếu tính trên bình diện tất cả các giải VĐQG ở châu Âu, có đến 63 cầu thủ Nhật Bản hiện diện. Nếu xét đến cả các giải đấu hạng dưới ở châu Âu, có đến hơn 200 cầu thủ Nhật Bản đang góp mặt.

Minamino kết thúc 2 thành tích đáng tự hào của Chelsea dưới thời Tuchel

Trong những lần tập trung ĐTQG kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, ĐT Nhật Bản có thể triệu tập 2 đội hình (1 đội gồm toàn những cầu thủ đang chơi trong nước, 1 đội gồm những cầu thủ thi đấu ở châu Âu) mà sức mạnh không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Golden Ball, Golden Boy? Scouting Lee Kang-in and His Role at Valencia

Bóng đá Hàn Quốc theo sau Nhật Bản với 8 cầu thủ thi đấu tại 5 giải đấu VĐQG hàng đầu châu Âu cùng 18 người đang khoác áo các CLB ở các giải VĐQG toàn châu Âu. Australia và Iran là những quốc gia xếp kế tiếp.

Nguồn: https://baomoi.com/bong-da-nhat-ban-dan-dau-chau-a-ve-so-cau-thu-thi-dau-tai-chau-au/c/29943913.epi


Bài viết liên quan

Xem thêm: Châu Á

Bài viết được quan tâm

X