Premier League đang bỏ xa mọi giải đấu khác, trong đó có cái tên mới nổi là Saudi Pro League, để dẫn đầu danh sách chi tiền mua sắm cầu thủ hè này.

X

Trang Transfermakt mới đưa ra thống kê về 10 giải đấu có tổng chi tiêu lớn nhất ở kỳ chuyển nhượng hè năm nay. Như mọi năm, Premier League vẫn là giải đấu dẫn đầu và bỏ xa những cái tên còn lại.

Fans think Declan Rice dropped a huge West Ham clanger when he was speaking  to Jamie Carragher after Arsenal win - Hammers News

Năm nay, các đội bóng ở Premier League đã chi tiêu tổng cộng 2,2 tỷ Euro. Cầu thủ đắt giá nhất được chiêu mộ là Declan Rice với mức phí 116,6 triệu Euro. Đứng thứ hai là Moises Caicedo với mức 116 triệu Euro. Trung vệ Josko Gvardiol được mua với giá 90 triệu Euro. Hai cầu thủ còn lại trong top 5 là Rasmus Hojlund và Kai Havertz với cùng mức giá là 75 triệu Euro.

top 10 giai dau chi tieu nhieu nhat he 2023 saudi chi bang 13 premier league

Đứng thứ hai trên bảng xếp hạng các giải đấu chi tiêu nhiều nhất là cái tên mới nổi Saudi Pro League. Dù vậy, các câu lạc bộ Saudi chỉ chi ra số tiền chuyển nhượng bằng 1/3 của Premier League. Cho đến lúc này, họ đã chi 775 triệu Euro cho chuyển nhượng. Cầu thủ đắt giá nhất cập bến Saudi Pro League là Neymar với giá 90 triệu Euro. 5/6 cầu thủ đắt giá nhất hè này được Al-Hilal chiêu mộ, đó là Neymar, Malcom, Ruben Neves, Aleksandar Mitrovic và Sergej Milinkovic-Savic. Tổng mức phí chuyển nhượng của các cầu thủ này là gần 300 triệu Euro.

MercaFoot on X: "𝗠𝗲𝗿𝗰𝗮𝘁𝗼 𝗫𝗫𝗟 𝗽𝗼𝘂𝗿 𝗔𝗹 𝗛𝗶𝗹𝗮𝗹 ! 🤑 🇧🇷  Neymar JR 90 M€ 🇧🇷 Malcom 60 M€ 🇵🇹 Ruben Neves 55 M€ 🇷🇸 Sergej  Milinkovic Savic 40 M€ 🇸🇳 Kalidou

Serie A bất ngờ đứng thứ 3 hè này khi đã chi tiêu 732 triệu Euro. Ligue 1 xếp thứ 4 với mức 674 triệu Euro. Bundesliga cũng chi tiêu phóng tay hơn với 650 triệu Euro.

La Liga trải qua một mùa hè im ắng khi các câu lạc bộ chỉ tiêu 373 triệu Euro. Giải Liga Bồ Đào Nha đứng thứ 7 với mức chi tiêu thấp là 169 triệu Euro. Giải Hà Lan xếp ngay phía sau với 168 triệu Euro.

Real Madrid - Club details - Football - Eurosport

Giải hạng Nhất Anh cũng đã chi tiêu đến 139 triệu Euro và cho thấy ngành công nghiệp bóng đá ở quốc gia này phát triển đến cỡ nào. Vị trí thứ 10 thuộc về giải Bỉ với 112 triệu Euro.

Nguồn: https://bongda24h.vn/bong-da-chau-au/top-10-giai-dau-chi-tieu-nhieu-nhat-he-2023-saudi-chi-bang-1-3-premier-league-184-362307.html

Share.