10 cầu thủ chạy nhanh nhất Champions League 2022/23: Mbappe hay Haaland chưa đủ trình


10 cầu thủ nhanh nhất ở Champions League mùa này đã được tiết lộ. Đáng chú ý, những người được đánh giá cao về tốc độ như Kylian Mbappe hay Erling Haaland đều vắng mặt.

Sau khi kết thúc vòng bảng Champions League 2022/23, các chuyên gia thống kê của UEFA đã công bố danh sách 10 cầu thủ có tốc độ nhanh nhất từ đầu mùa.

Mbappe bị đau, chuông báo động cho tuyển Pháp

Khá ngạc nhiên khi một số cầu thủ tốc độ nổi tiếng như Mbappe hay Haaland đã vắng mặt khỏi top 10. Nhưng một cái tên xa lạ đã bất ngờ đứng đầu bảng xếp hạng tốc độ. Đó là cầu thủ chạy cánh của Shakthar Donetsk, Mykhaylo Mudryk. Anh đạt tốc độ tối đa lên tới 36,6 km/h.

Shakhtar Donetsk director names the English clubs interested in Mudryk

Ousmane Dembele của Barcelona cũng có tốc độ tương tự nhưng đứng ở vị trí thứ hai. Rafael Leao của AC Milan và Federico Valverde của Real Madrid lần lượt giành vị trí thứ 3 và thứ 4 với tốc độ tương ứng là 36,5 và 36,3 km/h.

El FC Barcelona disfruta de la mejor versión de Ousmane Dembélé

Ngôi sao của Pháo thủ, Nuno Tavares – người đang được cho mượn tại Marseille – là cầu thủ chạy nhanh thứ 5 ở vòng bảng với tốc độ 36,2 km/h.

Atalanta BC chịu đòn khi mượn hậu vệ Nuno Tavares – Atalanta

Alphonso Davies, Karim Adeyemi và Moussa Diaby là những người nhanh thứ 6, 7 và 8 tại vòng bảng. Họ đạt tốc độ tương ứng là 36,2 và 36,1 km/h. Hai ngôi sao của Benfica và AC Milan là Rafael Silva và Theo Hernandez là những người còn lại top 10 với tốc độ lần lượt là 35,9 và 35,7 km/h.

From refugee camp to World Cup: Alphonso Davies relishing Canada mission - The Hindu

Việc Mudryk đứng đầu danh sách những cầu thủ tốc độ khiến các cổ động viên chelsea  phải ồ lên. Một người bình luận: “Chưa bao giờ xem một trận đấu mà Mudryk đã chơi nhưng mỗi khi tôi thấy điều gì đó liên quan đến Champions League năm nay, tên anh ấy lại bật lên”.

Một người khác đánh giá: “Tôi đã để mắt đến Mudryk một thời gian. Anh ấy dường như được định sẵn cho một đội bóng lớn hơn”. Và một người khác nhận xét: “Tên của Mudryk xuất hiện khá thường xuyên trong những ngày này”. Một người nữa viết: “Mudryk bây giờ ăn đứt Mbappe”.

Nguồn: https://bongdaplus.vn/champions-league-cup-c1/top-10-cau-thu-nhanh-nhat-champions-league-2022-23-khong-co-mbappe-hay-haaland-3817692211.htmli


Bài viết liên quan

Xem thêm: Champion League

Bài viết được quan tâm

X