10 bí mật chưa từng công bố về Công Phượng – cầu thủ được yêu mến nhất Việt Nam


1.Từng bị lò đào tạo trẻ của SLNA ruồng rẫy

Image result for Công Phượng slna

Trước khi thi tuyển vào học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG, Nguyễn Công Phượng đã bị trượt khi thi vào lò đào tạo bóng đá trẻ của câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An.[5] Trải qua 1 vòng tuyển chọn gắt gao, Nguyễn Công Phượng là một trong các cầu thủ nhí được ghi danh vào Học viện bóng đá HAGL-Arsenal JMG khóa 1

2.Dính nghi án gian lận tuổi

Kết quả hình ảnh cho công phượng già

Sự kiện tài năng trẻ Nguyễn Công Phượng của Học viện HAGL Arsenal JMG bị nghi gian lận 2 tuổi đã gây xôn xao cả xã Mỹ Sơn suốt những ngày tháng 11 năm 2016. Anh bị nghi ngờ sinh năm 1993 dù trên giấy tờ ghi sinh năm 1995. Vụ việc sau đó chìm dần song những điều tiếng vẫn còn rất nhiều.

3.Sang Nhật thi đấu nhưng chỉ được đi phát tờ rơi

Image result for Công Phượngtờ rơi

Ngày 23 tháng 12 năm 2015 Nguyễn Công Phượng và đội bóng Mito Hollyhock (Nhật Bản) ký kết hợp đồng, theo đó Nguyễn Công Phượng khoác áo câu lạc bộ bóng đá Mito Hollyhock theo dạng cho mượn một năm tại J-League 2, với giá trị chuyển nhượng 100.000 USD. Tuy nhiên, anh không chứng tỏ được bản thân và bị CLB điều đi phát tờ rơi.

4. Muốn có bạn gái thông minh

Image result for Công Phượng bạn gái

Lần đầu tiên Công Phượng tiết lộ về mẫu bạn gái mà mình sẽ lựa chọn. Chân sút CLB HA Gia Lai cho biết bạn gái của mình trong tương lai không quan trọng làm công việc gì, nhưng phải là một phụ nữ giỏi, thông minh, biết giúp đỡ công việc gia đình.

5. Ước mơ phẫu thuật thẩm mỹ cho đẹp trai

Kết quả hình ảnh cho công phượng già

Nếu được, tôi muốn được phẫu thuật thẩm mĩ để sửa mũi, và đặc biệt là kéo dài đôi chân để có chiều cao 1m75, nhìn như vậy sẽ đẹp hơn với một cầu thủ bóng đá”.

6. Bố mẹ phải bán hết tài sản để Phượng vào HAGL

Image result for Công Phượng mũi

Phượng kể, để chiều theo đam mê của con trai, bố mẹ của anh đã bán tất cả những tài sản còn có trong nhà với hai con lợn 25kg và bán non 4 tạ lúa ngoài ruộng để hai bố con Phượng lên đường vào Pleiku thi tuyển vào học viện HA Gia Lai.

7. Hình xăm

Image result for công phượng xăm phượng hoàng

Hình xăm gần nhất mà Công Phượng tậu cho mình là hình xăm trên bắp tay bên trái. Theo anh, ý nghĩa của hình xăm này là để nhớ đến những ngày cơ cực ở quê nhà. Hình xăm thể hiện ngôi nhà cũ của Công Phượng và một con chim phượng hoàng bay lên. Hình ảnh phượng hoàng chính là chàng tiền đạo gốc Nghệ An vươn lên từ khốn khó.

8. Điệu nhất U23

Kết quả hình ảnh cho công phượng điệu

Ngoài xăm hình, Công Phượng cũng là chàng cầu thủ có nhiều kiểu tóc nhất. Chia sẻ một cách khá hài hước, công Phượng cho hay: “Thật sự cũng không hiểu vì sao bản thân lại thay đổi nhiều kiểu tóc như thế”

9. Thần tượng Neymar

Kết quả hình ảnh cho công phượng điệu

Chứng kiến tài nghệ đi bóng và sút phạt của Công Phượng nhiều người liên tưởng đến siêu sao bóng đá người Argentina Lionel Messi, đồng thời dự đoán đây cũng chính là thần tượng của tiền đạo gốc Nghệ.

Kết quả hình ảnh cho neymar

Tuy vậy, Công Phượng đã khiến không ít người ngạc nhiên và bất ngờ, khi trong một lần phỏng vấn báo chí mới đây, tiền đạo của CLB HAGL tiết lộ rằng thần tượng của anh không phải Lionel Messi, mà là một đồng đội của cầu thủ này.

10. Thân nhất với Văn Toàn

Kết quả hình ảnh cho công phượng văn toàn

Theo như Công Phượng tiết lộ, anh chơi rất thân với Văn Toàn, ở lò đào tạo HAGL Arsenal JMG, hai người được xếp chung một phòng, cùng ăn, cùng ngủ, cùng học khiến cho tình cảm đó thêm phần thắm thiết.

Kết quả hình ảnh cho công phượng văn toàn

Cũng chính vì thế, Công Phượng và Văn Toàn rất hiểu nhau trên sân bóng, hai người cũng rất nổi tiếng và được yêu mến tại Việt Nam đồng thời là niềm hy vọng vàng của U22 Việt Nam trong tham vọng giành chương vàng môn bóng đá nam ở SEA Games 2019 cuối năm nay trên đất Malaysia.


Xem thêm: Hậu trường