Xuất hiện ‘truyền nhân’ cú ném biên ĸιnн нồn của Rory Delap


Hậu vệ 23 tuổi người Iran là Nader Mohammadi của CLB Paykan khiến fan nhớ lại Rory Delap với khả năng ném biên siêu mạnh. Mới đây, Nader lại buộc fan nhắc tới mình với tình huống lộn vòng ném biên từ khoảng cách hơn 50m.

Nader Mohammadi

Tình huống đáng chú ý trên diễn ra ở giải VĐQG Iran 2020/21 khi Sepahan tiếp Paykan trên sân nhà Naghsh-e-Jahan. Khi Paykan được hưởng quả ném biên, hậu vệ 23 tuổi người Iran là Nader Mohammadi như thường lệ nhận trách nhiệm.

The Iranian once again tossed the round from an out-of-bounds 50 meters. In  December, he also racked up

Nhưng thay vì ném biên gần hoặc ném xa với tốc độ vừa phải thì Mohammadi lại khiến các fan “há mồm” khi ném bóng vào thẳng vòng 16m50 ở cự ly hơn 50m.

Xuất hiện 'truyền nhân' cú ném biên kinh hồn của Rory Delap

Chưa hết, để thực hiện pha ném biên đó, Mohammadi còn lấy đà và lộn vòng để tạo “điểm nhấn”. Pha ném biên có lực như tạt bóng bằng chân khiến cho hàng thủ của Sepahan gặp khá nhiều khó khăn để cản phá

Nader Mohammadi rất thích lộn vòng khi ném biên
Nader Mohammadi rất thích lộn vòng khi ném biên

Nhìn Mohammadi, fan hẳn nhớ tới “Vua ném biên” một thời Rory Delap của Ngoại hạng Anh. Dưới thời HLV Tony Pulis, những quả ném biên thẳng vào vòng cấm của Rory chính là một vũ khí quan trọng của Stoke.

212 beautiful seconds of Rory Delap turning defenders from Arsenal and  beyond into nervous wrecks - Stoke-on-Trent Live

Hình ảnh Rory bước ra đường biên, nhận một chiếc khăn từ những cậu bé nhặt bóng, cẩn thận lau bóng cho khô và ném thẳng tới vạch 5m50 của vòng cấm đối phương đã trở thành một phần ký ức về Premier League những năm 2010 với rất nhiều CĐV.

RORY DELAP: STOKE'S UNLIKELY HERO — IBWM

HLV Arsene Wenger ngày còn dẫn dắt Arsenal từng cảm thấy ấm ức khi đội nhà để thua từ những pha ném biên của Depap. Ông giận đến mức đòi kêu gọi thay đổi luật bóng đá: “Anh ta, Rory Delap ném mà như đá. Lợi thế ấy có phần không công bằng. Điểm mạnh mà anh ta khai thác vốn không phải là điểm mạnh trong bóng đá.

All in the Game: Did Rory Delap's long throws cause the 2008 financial  crash?

Tôi cho rằng luật lệ nên thay đổi, thay vì ném biên thì đá biên (như sân 7). Tại sao không? Tôi nghĩ rằng, nó giúp trận đấu diễn ra nhanh hơn. Bóng đá là môn thể thao mà người quan niệm là không dùng tay. Hãy thử tưởng tượng, với những cầu thủ như anh ta, dùng tay lại đóng vai trò phổ biến trong bóng đá”.

Nguồn: https://bongdaplus.vn/bong-da-the-gioi/xuat-hien-truyen-nhan-cu-nem-bien-kinh-hon-cua-rory-delap-3219212101.html


Xem thêm: Hậu trường