Xếp hạng 10 ‘nhạc trưởng’ đỉnh nhất châu Âu 15 năm qua: Messi số 1; De Bruyne xếp trên cả Pirlo


Dù chơi ở những vị trí khác nhau, tuy nhiên điểm chung của những ngôi sao này là đều tạo ra nhiều pha bóng đột biến mỗi khi xuất hiện trên sân.

Neymar đã có 158 pha kiến tạo khi đầu quân cho Santos, Barcelona và bây giờ là Paris Saint-Germain.

Trong khi đó, thành tích tính đến hiện tại của Eden Hazard là 152. Con số này đang chững lại vì tuyển thủ Bỉ thường xuyên dính chấn thương và chưa đóng góp được nhiều cho Real Madrid.

Dù chỉ có 120 pha kiến tạo trong sự nghiệp, tuy nhiên Andrea Pirlo cũng được nhắc đến với lối chơi hào hoa và những đường chuyền sắc lẹm của mình ở khu trung tuyến.
Mesut Ozil cũng xuất hiện với tổng cộng 216 pha kiến tạo. Con số này có thể tăng lên khi anh đang kỳ vọng sẽ tìm lại phong độ trong màu áo Fenerbahce.
Thành tích của Toni Kroos là 141 pha kiến tạo nhưng anh vẫn được IFFHS đánh giá rất cao nhờ lối chơi điềm tĩnh và khả năng phân phối bóng tuyệt vời.
Nhắc đến những pha kiến tạo, sẽ là một thiếu sót lớn nếu không kể đến Kevin De Bruyne – người đang sở hữu tổng cộng 188 đường chuyền thành bàn cho các đồng đội trong màu áo 5 CLB khác nhau.
Còn đây là Luka Modric, cầu thủ chỉ có 105 pha kiến tạo nhưng lại được IFFHS xếp trên cả Kevin De Bruyne.
Trong khi đó, Xavi Hernandez đã có 212 pha kiến tạo trong cả sự nghiệp, bao gồm 32 đường kiến tạo ở Champions League.
157 đường kiến tạo là những gì Andres Iniesta làm được trong màu áo Barcelona và Vissel Kobe.
Số một không ai khác là Lionel Messi. Khi Xavi và Iniesta rời đi, số 10 của Barca đã đảm nhận cả vai trò dẫn dắt lối chơi. Đó là lý do vì sao anh đã sở hữu tới 286 pha kiến tạo. Gần như chắc chắn con số này sẽ không dừng lại khi anh vẫn còn khao khát chơi bóng đỉnh cao.


Xem thêm: Tổng hợp