Xây đài đuốc 25 tỷ nhưng khâu tổ chức quá nghiệp dư, BTC SEA Games 30 bị điều tra


Những người thiếu trách nhiệm làm ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của Philippines đang bị điều tra.

Kết quả hình ảnh cho sea games 30

Philippines vừa tổ chức một kỳ Đại hội thể thao hoành tráng nhất trong khu vực, mọi thứ đã diễn ra và kết thúc trong tốt đẹp, tuy nhiên vẫn có một vài “vết gợn” khiến người ta cảm thấy tiếc cho nước chủ nhà. Không có nhiều phàn nàn về công tác tổ chức, vấn đề trọng tài, sinh hoạt… trong khi giải đấu diễn ra mà lùm xùm đến từ lúc SEA Games chưa chính thức khai mạc.

Đầu tiên là việc dư luận nước chủ nhà xôn xao khi người ta xây dựng đài đốt đuốc lên tới 25 tỷ đồng, tiếp đó là việc các VĐV đến tham dự SEA Games bị bỏ quên ở sân bay, chờ đợi mỏi mòn tại khách sạn và có tình trạng thiếu lương thực…

Kết quả hình ảnh cho sea games 30 bỏ đói

Trước đó báo chí Philippines đã manh nha nói về việc điều tra, xử phạt thành viên có liên quan và sau SEA Games là thời điểm thích hợp nhất để các nhà chức trách vào cuộc. Theo CNN Philippines, Thượng nghị sĩ Leila de Lima vừa đệ trình lên Thượng viện để điều tra “các vấn đề liên quan tới khâu tổ chức và tham nhũng” tại SEA Games vừa kết thúc.

Hình ảnh có liên quan

Chính Tổng thống Rodrigo Duterte đã ra lệnh điều tra sau khi bày tỏ sự thất vọng về vấn đề này. Người phát ngôn Tổng thống Salvador Panelo trước đó nói thêm rằng sẽ xử lý nghiêm nạn tham nhũng, còn Tổng thống lên án “sự bất tài” của ban tổ chức SEA Games.

Hình ảnh có liên quan

Trước đó, Chủ tịch Hạ viện Alan Peter Cayetano – Trưởng ban tổ chức SEA Games đã phủ nhận sự bất thường. Ông nói rằng sẵn sàng đối mặt với các quan chức Chính phủ để trả lời câu hỏi về khả năng lãnh đạo và kỹ năng giám sát của ông trong suốt 12 ngày SEA Games diễn ra.


Xem thêm: Sea Games 30