Vượt Messi, Ronaldo đi vào lịch sử Quả bóng vàng thế giới dù ít hơn 2 quả


Cristiano Ronaldo có ít hơn 2 quả bóng vàng so với Lionel Messi, nhưng về điểm số thì siêu sao 36 tuổi người Bồ Đào Nha lại vượt mặt siêu sao 34 tuổi người Argentina

Siêu sao Cristiano Ronaldo cán mốc 800 bàn thắng trong sự nghiệp | Bóng đá  | Vietnam+ (VietnamPlus)

Dù thua Lionel Messi 2 quả bóng vàng nhưng Cristiano Ronaldo có thể tự hào là cầu thủ giành nhiều điểm số nhất trong lịch sử quả bóng vàng thế giới – Ballon d’Or.

Quả bóng Vàng 2021: 'Kỳ quan thứ 7' của Messi | baotintuc.vn

Tiền đạo 34 tuổi người Argentina Lionel Messi đã giành quả bóng vàng thứ bảy trong sự nghiệp khi vượt qua Robert Lewandowski trong gang tấc trong Gala trao giải được tạp chí France Football tổ chức rạng sáng 30-11.

Ảnh chế: Ronaldo khóc thét khi Messi vô địch Copa America | Tuổi Trẻ Cười

Messi là cầu thủ giành nhiều quả bóng vàng nhất lịch sử thế giới, hơn người đứng thứ hai là Cristiano Ronaldo 2 lần. Messi đã “bảo vệ thành công danh hiệu quả bóng vàng” anh từng giành được năm 2019, khi mà năm 2020, France Football quyết định không trao giải vì dịch COVID-19.

Messi ăn mừng Quả bóng vàng thứ 7 tại Parc des Princes - Thể thao

Mặc dù lịch sử đã khẳng định Messi giành nhiều quả bóng vàng nhất nhưng các số liệu thống kê về điểm số lại cho thấy một khía cạnh khác. Theo đó, người chiến thắng quả bóng vàng 5 lần, Ronaldo chính là cầu thủ giành nhiều điểm nhất lịch sử giải quả bóng vàng.

Ronaldo khoe Quả bóng vàng thứ 5 trước đại chiến Sevilla - Thể thao Thế giới

Ronaldo, người gần nhất giành quả bóng vàng vào năm 2017 đã tích lũy được 3.781 điểm trong những lần được đề cử quả bóng vàng. Siêu sao 36 tuổi người Bồ Đào Nha hơn người đứng thứ hai là siêu sao 34 tuổi người Argentina đến 207 điểm. Theo đó, Messi chỉ giành được tổng cộng 3.574 điểm.

Cristiano Ronaldo: "Tôi sẽ khiến những lời chỉ trích phải im bặt"

Mặc dù ghi 36 bàn thắng cho Juventus mùa trước và hơn 10 lần phá lưới đối phương trong màu áo Manchester United mùa này, nhưng Ronaldo chỉ đứng thứ 6 trong danh sách rút gọn 30 người tranh Ballon d’Or 2021.

Vừa gia nhập sân Old Trafford, C.Ronaldo đã tính chuyện rời Man Utd | Báo  Dân trí

Đây là lần đầu tiên sau 11 năm, Ronaldo đứng ngoài Top 3 khi mùa này anh chỉ kiếm được 178 điểm từ cuộc bầu chọn của 170 nhà báo danh tiếng trên thế giới, trong khi đó, Messi giành quả bóng vàng với 613 điểm.

MU chơi tốt hơn khi không có tiền đạo Cristiano Ronaldo

Trước lễ trao giải quả bóng vàng thế giới 2021, tổng biên tập tạp chí France Football Pascal Ferre khẳng định Ronaldo nói với ông rằng mình muốn kết thúc sự nghiệp với nhiều quả bóng vàng hơn Messi. Sau đó, Ronaldo đáp trả bằng tuyên bố Pascal Ferre đã nói dối nhằm PR cho bản thân và quảng bá giải quả bóng vàng.

Nguồn: https://plo.vn/the-thao/hau-truong/vuot-messi-ronaldo-di-vao-lich-su-qua-bong-vang-the-gioi-1031297.html


Xem thêm: Hậu trường

X