VFF mạnh tay phạt cầu thủ hỗn hào với trọng tài, Công Phượng hãy coi chừng


Sau khi khuyến cáo các bên tham gia giải đấu nên hạn chế chỉ trích trọng tài một cách thiếu chuẩn mực, mới nhất VFF đã phạt nặng 2 cầu thủ.

VFF mạnh tay phạt cầu thủ hỗn hào với trọng tài, Công Phượng hãy cẩn trọng

Thủ môn Lê Minh Chiến và tiền đạo Dương Minh Thắng của Tiền Giang vừa phải nhận án phạt nặng từ VFF do phản ứng thái quá với trọng tài tại giải hạng Nhì.

2 cầu thủ Tiền Giang bị kỷ luật vì phản ứng thô bạo với trọng tài ...

Ngày 26/7 vừa rồi, Tiền Giang thua Bình Thuận 2-3. Một pha thủng lưới của Tiền Giang được xác định khi Lê Minh Chiến dù đã đẩy được bóng ra nhưng lại đứng ở sau vạch vôi. Ở tình huống này, các trọng tài xác định bóng đã đi qua vạch gôn nhưng Minh Chiến lại phản ứng dữ dội với trọng tài biên Hoàng Văn Huệ. Sau khi hội ý, trọng tài chính rút thẻ vàng thứ 2, đuổi Minh Chiến khỏi sân.

2 cầu thủ Tiền Giang bị kỷ luật vì phản ứng thô bạo với trọng tài ...

Bóc băng sau trận đấu, Ban trọng tài xác định quyết định công nhận bàn thắng là đúng và phạt thêm Minh Chiến treo giò tổng cộng 4 trận, nộp phạt 5 triệu đồng.

Ngược về ngày 22/7, Tiền Giang gặp Triệu Minh. Trận này, Minh Thắng có hành vi thiếu văn hóa với trọng tài nên bị treo giò 3 trận, cũng nộp phạt 5 triệu đồng.

2 cầu thủ Tiền Giang bị kỷ luật vì phản ứng thô bạo với trọng tài ...

Các án phạt này diễn ra ở giải hạng Nhì, bình thường có thể sẽ không gây nhiều chú ý nhưng trong bối cảnh hiện tại, nó là hồi chuông cảnh báo cho nhiều đội bóng, ngôi sao tại V.League.

2 cầu thủ Tiền Giang bị kỷ luật vì phản ứng thô bạo với trọng tài ...

Thời gian qua, rất nhiều tập thể, cá nhân phản ứng mạnh mẽ với trọng tài. Khi trọng tài sai đã lập tức bị xử phạt. Tuy nhiên, VFF vừa phát đi thông điệp cảnh báo các cá nhân, tập thể tham gia cuộc chơi bóng đá không nên phát ngôn tiêu cực, chỉ trích không phù hợp trọng tài hay VFF và VPF.

V.League 2020: Cựu trọng tài FIFA: 'CLB Hà Nội mất bàn thắng, TP ...

Từ 2 án phạt của Tiền Giang có thể thấy thời gian tới, nếu những cá nhân, tập thể chỉ trích trọng tài, VFF hay VPF trên cơ sở sai lầm, rất có thể cũng sẽ bị xử phạt. Đây là điều mà các ngôi sao giống Công Phượng cần đặc biệt chú ý.

Sếp Công Phượng Đề Nghị Cách Chức Trưởng Ban Trọng Tài Dương Văn Hiền

Cần phải biết ở vòng 11 khi TP.HCM vs Hà Nội FC, Công Phượng đã phản ứng trọng tài cực kì mạnh mẽ tại phút 18 sau khi sút bóng trúng chân rồi đập lên tay Thành Chung. Công Phượng cho rằng mình đã bị oan uổng vì không được hưởng 11m.

Nguồn: https://soha.vn/vff-manh-tay-phat-cau-thu-hon-hao-voi-trong-tai-cong-phuong-hay-can-trong-20200801105732868.htm


Xem thêm: Việt Nam