VFF lên tiếng vụ việc HLV Park Hang-seo “trả đũa”, cấm phóng viên Thái Lan tác nghiệp trước trận gặp ĐTVN


Thông tin HLV Park Hang-seo tác động với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để cấm phóng viên Thái Lan tác nghiệp trước trong trận đấu giữa hai đội vào ngày 19/11 là không đúng sự thật.

Kết quả hình ảnh cho cấm phóng viên thái lan

Chuyện này được một đại diện VFF khẳng định là tin đồn thất thiệt. HLV Park Hang-seo không có ý kiến nào với VFF. Phía VFF cũng chỉ gửi thư thông báo tới Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) về quy định tác nghiệp của các đài truyền hình có bản quyền trận đấu, không có chuyện cấm cửa báo chí Thái Lan.

Kết quả hình ảnh cho cấm phóng viên thái lan

Trước đó, một thông tin cho rằng HLV Park Hang-seo tác động với VFF để cấm phóng viên Thái Lan quay video ở buổi tập ngày 18/11 làm quen SVĐ Mỹ Đình và ở trận đấu giữa hai đội vào ngày 19/11.

Sự thật việc HLV Park Hang-seo trả đũa, cấm phóng viên Thái Lan tác nghiệp trước trận gặp tuyển Việt Nam - Ảnh 2.

Điều này được cho là vô lý khi HLV Park Hang-seo và VFF không có quyền hạn cấm các phóng viên tác nghiệp ở các sự kiện mở như trên. Việc cấm chỉ xảy ra khi phóng viên hoặc cơ quan báo chí vi phạm quy định của đội tuyển như quay lén,… Bên cạnh đó, các đài truyền hình có bản quyền hoàn toàn đủ cơ sở pháp lý để được phép mang máy quay ghi hình trận đấu.

Kết quả hình ảnh cho phóng viên thái lan

Sự việc này được thêu dệt nên xuất phát từ trước trận đấu giữa hai đội vào ngày 5/9 cũng tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Thời điểm đó một bức ảnh buổi tập kín của đội tuyển Thái Lan xuất hiện trên báo chí Việt Nam và khiến FAT cùng người hâm mộ nước này phản ứng dữ dội. Ở cuộc họp báo trước trận, HLV Park Hang-seo cũng đã đưa ra ý kiến về vấn đề này, đồng thời, phản ứng tiếp nối của ông khi các phóng viên Thái Lan làm ồn cũng trở thành chủ đề được bàn tán.

Kết quả hình ảnh cho phóng viên thái lan

Hiện tại, các buổi tập của đội tuyển Việt Nam vẫn mở cửa với báo chí trong 25 phút đầu tiên. Sau đó, cả đội bước vào tập kín.

Sự thật việc HLV Park Hang-seo trả đũa, cấm phóng viên Thái Lan tác nghiệp trước trận gặp tuyển Việt Nam - Ảnh 3.

HLV Park Hang-seo cũng đang siết chặt kỷ luật của đội tuyển Việt Nam trước trận đấu với UAE và Thái Lan. Ông yêu cầu các cầu thủ tuân thủ quy định về giờ giấc, ngủ sớm và hạn chế sử dụng điện thoại di động, mạng xã hội.

Kết quả hình ảnh cho đt việt nam

Đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt tiếp đón đội tuyển UAE và Thái Lan trên SVĐ Mỹ Đình vào ngày 14/11 và 19/11. Đây là hai trận đấu quan trọng của đội tuyển Việt Nam với hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp tấm vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Kết quả hình ảnh cho đt việt nam

Tối nay (12/11), đội tuyển UAE sẽ có mặt tại Hà Nội với chuyến bay từ Bangkok, Thái Lan. Đội tuyển UAE hiện tại đang xếp thứ 3 trên BXH với 6 điểm sau 3 trận đấu. Đội tuyển Việt Nam xếp thứ 2 với 7 điểm, có cùng điểm số với Thái Lan nhưng xếp sau do kém về hiệu số bàn thắng bại.


Xem thêm: Việt Nam