Văn Lâm lỡ hẹn với toàn bộ các trận còn lại ở vòng loại World Cup 2022


Thủ môn Đặng Văn Lâm dính chấn thương và nghỉ 3 tháng. Anh lỡ hẹn với 4 trận còn lại trong năm 2021 của vòng loại World Cup 2022.

Thủ thành Đặng Văn Lâm chia tay ĐT Việt Nam | SCTV

Theo thông tin mà Bongdaplus cập nhật, thủ môn Đặng Văn Lâm đã dính một chấn thương trong quá trình ở Cerezo Osaka (Nhật Bản). Thủ môn Việt kiều được chẩn đoán là chấn thương nặng và nghỉ 3 tháng.

Đặng Văn Lâm: Tin tức thủ thành số 1 tuyển VN và bạn gái

Đó cũng là lý do mà Văn Lâm thực tế được đăng ký trong trận đấu mà Cerezo Osaka tiếp đón Pohang ở vòng knock-out AFC Champions League 2021 diễn ra chiều nay song sau cùng lại không được tham dự.

Dân mạng bất ngờ tấn công, yêu cầu Đặng Văn Lâm giải nghệ

Cũng vì thế mà người ta càng có thêm lý giải về việc HLV Park Hang Seo đã quyết định triệu tập bổ sung 1 thủ môn bên cạnh Tấn Trường, Văn Hoàng và Văn Toàn. Đó là trường hợp của thủ môn Trần Nguyên Mạnh.

Hội tuyển thủ Việt Nam quay video chia tay Đặng Văn Lâm: Xem mà cảm động  "rớt nước mắt" - #1 TopsList, top review, top 10, top ten TopsList TopList

Với việc nghỉ hết năm, Đặng Văn Lâm sẽ vắng mặt ở 4 trận đấu trong năm 2021 của ĐT Việt Nam gặp Trung Quốc (7/10), Oman (12/10), Nhật Bản (11/11) và Saudi Arabia (16/11). Thông tin mà VFF đăng tải xoay quanh 2 thủ môn này mới dừng ở mức cơ bản như sau:

Văn Lâm và Cerezo Osaka chạm trán CLB Hàn Quốc

“Đối với thủ thành Đặng Văn Lâm, BHL sẽ tiếp tục kết nối thông tin trong thời gian Văn Lâm tập luyện và thi đấu tại CLB Cerezo Osaka nhằm có sự chủ động về kế hoạch khi FIFA Days được kích hoạt. Việc được HLV Park Hang-seo triệu tập trở lại có thể xem là tin rất vui đối với thủ môn Trần Nguyên Mạnh, sau thời gian khá dài vắng bóng tại các đợt tập trung của ĐT Việt Nam. Trước đó, năm 2019, Nguyên Mạnh từng được HLV Park Hang Seo gọi lên tuyển, nhưng dính chấn thương và lỡ hẹn với Vòng loại World Cup 2022”.

Nói về Nguyên Mạnh, thủ thành này đã góp công lớn giúp Viettel vô địch V.League 2020. Với 594 phút chính thức liên tiếp giữ sạch lưới, tức là hơn 6 trận, Nguyên Mạnh đã giúp cho Viettel có mạch trận cực kỳ ổn định.

Thủ môn Trần Nguyên Mạnh nói gì khi không được HLV Park Hang-seo triệu tập?  | Thể thao | Báo Nghệ An điện tử

Đặc biệt, trong số đó có cả trận hoà 0-0 thành công trước Hà Nội FC, qua đó tạo nên bước ngoặt lớn đến cuộc đua vô địch V.League của đội bóng nhà binh. Năm nay, Nguyên Mạnh tiếp tục chứng minh phong độ ổn định của mình. Anh đã cùng Viettel bám sát HAGL trong cuộc đua đến ngôi nhất bảng V.League trước khi giải đấu năm nay phải dừng lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

ĐT Việt Nam công bố danh sách chuẩn bị cho trận gặp ĐT Trung Quốc và Oman | Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 - Ảnh 1.

Liên quan đến Văn Lâm, thủ môn này đã ra sân trong trận thua 0-1 của Việt Nam trước Australia ở lượt 2 vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Đó là trận đấu mà HLV Park Hang Seo đã khen anh chơi tốt.

https://bongdaplus.vn/doi-tuyen-quoc-gia-viet-nam/dang-van-lam-nghi-3-thang-lo-hen-vong-loai-world-cup-2022-3445472109.html


Xem thêm: World Cup