Văn Lâm đi vào lịch sử ở AFC Champions League sau khi cùng Cerezo Osaka vượt qua vòng bảng


Thủ môn Đặng Văn Lâm cùng CLB Cerezo Osaka đã vượt qua vòng bảng AFC Champions League. Thành tích này giúp anh trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên góp mặt ở vòng loại trực tiếp giải đấu danh giá nhất châu lục dành cho các CLB.

Văn Lâm đi vào lịch sử ở AFC Champions League - Ảnh 2.

Cerezo Osaka đã hòa 0-0 với Kitchee FC trong trận đấu cuối cùng của bảng J AFC Champions League vào hôm nay (9/7). Kết quả này giúp đại diện của Nhật Bản giành ngôi đầu chung cuộc và tiến vào vòng loại trực tiếp.

Văn Lâm đi vào lịch sử ở AFC Champions League - Ảnh 1.
Văn Lâm và đồng đội ăn mừng thành tích vượt qua vòng bảng AFC Champions League (Ảnh: AFC)

Thủ môn Đặng Văn Lâm không thi đấu ở trận này nhưng cũng có một ngày đáng nhớ khi trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên có mặt ở vòng knock-out AFC Champios League. Trước Văn Lâm, cũng chỉ có Xuân Trường là cầu thủ Việt Nam chơi cho CLB ở nước ngoài tại AFC Champios League (2019). Khi đó, Buriram United bị loại sau vòng bảng.

Văn Lâm chính thức đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam - Khoa học và đời sống

Tại giải năm nay, Việt Nam có một đại diện tham dự là Viettel FC. Tuy nhiên, nhà vô địch V.League 2020 không thể hiện được nhiều và sớm bị loại. Viettel FC mới chỉ có một trận thắng sau 5 trận đã đấu.

Kết quả Cerezo Osaka vs Kitchee: Văn Lâm lỡ cơ hội tiếp tục ghi điểm,  Cerezo Osaka giành vé đi tiếp tại Champions League

Vòng bảng AFC Champions League 2021 sẽ kết thúc vào ngày 11/7 tới. Sau khi kết thúc vòng bảng, AFC mới quyết định thời gian và địa điểm tổ chức các trận vòng 1/8.

Văn Lâm đi vào lịch sử ở AFC Champions League - VNReview Tin mới nhất

Văn Lâm bắt chính 1 trận ở vòng bảng AFC Champions League 2021 (Ảnh: AFC)

Nguồn: https://kenh14.vn/van-lam-di-vao-lich-su-o-afc-champions-league-20210709221708233.chn


Bài viết liên quan

Xem thêm: Việt Nam

Bài viết được quan tâm

X