Tuyển trạch viên Italia: ‘Công Phượng khó sang châu Âu vì ràng buộc 10 năm với HAGL’


Giulio D’Alessandro – tuyển trạch viên đến từ châu Âu mê mẩn Công Phượng và nhiều lần muốn tiếp cận để đưa anh xuất ngoại nhưng gặp một số rào cản.

Giulio D'Alessandro: 'Công Phượng xứng đáng có thêm cơ hội ở châu Âu' -  VnExpress Thể thao

Trao đổi với một tờ báo điện tử của Việt Nam, Giulio D’Alessandro – một tuyển trạch viên có tiếng tại châu Âu nói về Công Phượng: “Ở Việt Nam, chất lượng cầu thủ, như Công Phượng chẳng hạn, không quá thua kém so với cầu thủ ở những giải hàng đầu châu Á như J.League hay K.League.

Giulio D'Alessandro: 'Công Phượng xứng đáng có thêm cơ hội ở châu Âu' -  VnExpress Thể thao

Tôi khá thân với Công Phượng. Chúng tôi biết nhau mấy năm rồi. Tôi hay gọi Công Phượng là Coutinho Việt Nam vì lối chơi tương đồng, gương mặt cũng từa tựa và cùng mặc áo số 10. Công Phượng là cầu thủ hoàn hảo. Tôi rất, rất thích. Chuyến phiêu lưu của cậu ấy ở Bỉ thật đáng tiếc, vì tôi nghĩ cậu ấy có thể làm tốt hơn thế rất nhiều. Tuy nhiên Sint-Truiden đã không cho Công Phượng thời gian để chứng tỏ khả năng”.

Mito Hollyhock đá tập, Công Phượng lập công - Báo Người lao động

Vị tuyển trạch viên này nói thêm: “Lần đầu chứng kiến Công Phượng thi đấu tôi lập tức bị mê hoặc. Tôi tìm cách liên lạc, ban đầu là thông qua bạn gái của Công Phượng vì cô ấy nói tiếng Anh tốt. Tôi cố gắng để có thể hiểu tình huống của Công Phượng ngay trước khi cậu ấy chuyển đến Mito Hollyhock (Nhật Bản) năm 2016.

Công Phượng có trận thứ 2 trên đất Nhật, nhưng Mito Hollyhock vẫn thua

Theo những gì tôi được biết khi đó, vụ chuyển nhượng của Công Phượng cũng thu hút mọi sự chú ý của giới truyền thông. Nhưng tôi hiểu rằng chuyển Công Phượng đến châu Âu là nhiệm vụ bất khả thi. Tất nhiên, tôi đã cố gắng làm điều đó, không chỉ một lần. Nhưng khoản phí chuyển nhượng khổng lồ, theo tôi nhớ là 100.000 USD là rào cản. Không dễ để một CLB châu Âu bỏ ra ngần ấy tiền, cho một cầu thủ Việt Nam mới 19-20 tuổi.

HLV Sint-Truiden: 'Công Phượng chỉ nghĩ đến tấn công' - VnExpress Thể thao

Sau thời gian tại Bỉ, tôi đã tiếp cận Công Phượng một lần nữa. Nhưng hợp đồng ràng buộc cậu ấy với HAGL rất dài, có thể lên đến 10 năm. Quá khó cho một CLB Italy hoặc bất cứ nơi nào khác tại châu Âu chiêu mộ cậu ấy. Những vụ chuyển nhượng của Công Phượng sang các đội khác đều là cho mượn, không phải bán đứt.

Chủ tịch Sint-Truidense rất tiếc khi Công Phượng phải rời đội bóng - Bóng  đá Việt Nam

Đó cũng là điều dễ hiểu khi một CLB cố gắng bảo vệ tài sản quý giá của mình. Tôi mong Công Phượng đạt được nhiều thành công khi trở về thi đấu tại quê nhà và cống hiến hết mình cho đội tuyển Việt Nam”.

Sint-Truidense chính thức nói lời chia tay và chúc thành công tới Công  Phượng | VTV.VN

Công Phượng là sản phẩm ưu tú của khóa 1 – Học viện HAGL – JMG. Anh bắt đầu chơi bóng chuyên nghiệp vào năm 2015. Trong vòng 5 năm qua, Công Phượng đã chơi cho Mito Hollyhock (2016), Incheon (2019), Sint Truidense (2019) và TP.HCM (2020) theo dạng cho mượn.


Xem thêm: Việt Nam