Tuyển Tây Ban Nha binh biến: Luis Enrique trở lại dẫn dắt và loại ngay người bạn thân đã phản bội mình khỏi BHL


HLV Luis Enrique của tuyển Tây Ban Nha cho hay ông đã góp phần loại bỏ trợ lý Robert Moreno khỏi đội ngũ của mình vì cho rằng người này có dấu hiệu không trung thành.

Kết quả hình ảnh cho luis enrique

“Tôi cảm thấy mình cần phải giải thích rất nhiều. Sự tranh cãi xoay quanh Roberto Moreno, người đã gắn bó với tôi từ lâu. Chính tôi là người chịu trách nhiệm cho sự ra đi của anh ấy. Sự bất đồng của chúng tôi đến từ cuộc nói chuyện hôm 12/9”, Marca dẫn lời HLV Luis Enrique.

Kết quả hình ảnh cho luis enrique

“Anh ấy nói rằng muốn dẫn dắt tuyển Tây Ban Nha dự Euro 2020. Moreno muốn sẽ là sự lựa chọn cho vị trí HLV trưởng ngay sau tôi. Tôi không cảm thấy bất ngờ vì anh ấy là một người tham vọng, nhưng sự thiếu trung thành của anh ấy không tốt với tôi. Tôi không muốn một người như thế trong đội ngũ của mình”.

Enrique giai thich ly do loai cuu tro ly khoi tuyen Tay Ban Nha hinh anh 1

Ngày 19/11, Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) thông báo tổ chức này đã sa thải HLV Moreno dù ông là người giúp đội tuyển nước này giành vé đến Euro 2020. Sự ra đi của nhà cầm quân này đánh dấu sự trở lại của Luis Enrique.

Kết quả hình ảnh cho luis enrique

Tháng 6/2019, HLV Enrique chia tay tuyển Tây Ban Nha sau cái chết của cô con gái Xana. Kể từ đó, ông Moreno là người nắm đội và giúp Tây Ban Nha hoàn thành nhiệm vụ tới Euro 2020, nhưng vẫn bị sa thải.

Kết quả hình ảnh cho luis enrique

“Tôi không cảm thấy tự hào về chuyện này. Tôi không phải là người tốt trong các bộ phim, nhưng cũng không hề đóng vai phản diện”, ông Enrique nói.

Sau khi Luis Enrique chia tay tuần cách đây vài tháng, ông Moreno từng tuyên bố khi sẵn sàng trả lại ghế HLV trưởng cho người bạn thân của mình. Tuy nhiên, sau khi giúp La Roja dành vé dự Euro, ông trở nên tham vọng và không muốn Enrique trở lại trước khi giải đấu này diễn ra.

Kết quả hình ảnh cho luis enrique

Phải rời tuyển Tây Ban Nha là nỗi buồn khó nguôi ngoai với HLV Moreno. Ông không hề nhận được thông báo từ LĐBĐ Tây Ban Nha mà chỉ biết tin mình bị sa thải từ đài COPE. Sau đó, đích thân nhà cầm quân này đã nhắn tin cho chủ tịch RFEF để xin từ chức.


Xem thêm: Tây Ban Nha