Tuột suất trụ hạng vào tay Hải Phòng, HLV Nam Định đổ lỗi cho “thế lực ngầm” tác động


Nam Định đã để thua Hải Phòng 2-3 trong trận đấu tại sân Thiên Trường vào chiều 25/10. Kết quả này giúp Hải Phòng chính thức trụ hạng ở V.League 2020.

Tuột suất trụ hạng vào tay Hải Phòng, HLV Nam Định lo có thế lực ngầm tác động xấu - Ảnh 2.

CLB Nam Định đã “tự bắn vào chân” ở trận này khi hàng thủ liên tục mắc sai lầm. Họ để Hải Phòng có được các bàn thắng ở phút 31, 62 và 83 do công Adriano Schmidt, Diego và Mpande. Đỗ Merlo và Rafaelson hai lần gỡ hoà nhưng cuối cùng thất bại vẫn thuộc về phía đội chủ nhà.

Tuột suất trụ hạng vào tay Hải Phòng, HLV Nam Định lo có thế lực ngầm tác động xấu - Ảnh 1.

Sau trận đấu, HLV Phạm Hồng Phú thừa nhận sai lầm ở hàng thủ: “Chúng tôi không xứng đáng phải thua trận này nhưng tâm lý cầu thủ quá căng cứng trong những thời điểm cụ thể. Những tình huống thua quá dễ dàng nên dẫn đến thua chung cuộc đáng tiếc. Vào tình thế này thì chúng tôi phải cố gắng để đạt được mục tiêu 1 điểm với SLNA, bởi đó là trận chung kết rồi.

Tuyển thủ U22 Việt Nam nỗ lực kiếm được quả phạt đền nhưng cái giá phải trả quá đắt - Ảnh 1.

Tôi không hài lòng với sự mất tập trung của các cầu thủ. Khi có bàn thắng gỡ hoà thì tâm lý đáng lẽ rất thuận lợi. Chúng tôi thấy có quá nhiều vấn đề ở cặp trung vệ và hôm nay thì bộc lộ rõ quá rồi”.

Tuyển thủ U22 Việt Nam nỗ lực kiếm được quả phạt đền nhưng cái giá phải trả quá đắt - Ảnh 5.

HLV Phạm Hồng Phú cũng bày tỏ sự lo lắng trước trận quyết định với SLNA vào tuần sau: “Chúng tôi xác định ngay từ đầu. Đội cần 1 điểm chưa chắc đã dễ trụ hạng bằng đội cần 9 điểm. Họ đã đưa chúng tôi vào tình thế này rồi. Chắc chắn sẽ có tác động bên ngoài ở trận đấu với SLNA. Chúng tôi sẽ phải chơi với hơn 100% thậm chí 200% khả năng của mình”.

Tuyển thủ U22 Việt Nam nỗ lực kiếm được quả phạt đền nhưng cái giá phải trả quá đắt - Ảnh 6.

Ông cũng chưa hết bức xúc với sai lầm của trọng tài ở trận thua 0-2 trước Quảng Nam tại vòng đấu trước: “Chúng tôi có bàn thắng ở trận trước thì gần như chắc chắn sẽ có 1 điểm. Bóng vào lưới nhưng họ móc quả bóng ra. Tình thế này thật sự khó khăn khi đội tôi thua ngay trên sân nhà. Tôi chỉ biết động viên các cháu chơi cố gắng, nếu có xuống hạng cũng không phải hổ thẹn.

Tuyển thủ U22 Việt Nam nỗ lực kiếm được quả phạt đền nhưng cái giá phải trả quá đắt - Ảnh 9.

Chúng tôi mất Đỗ Merlo ở trận tới do đã nhận đủ 3 thẻ vàng. Đó cũng là khó khăn mà đội cần cố gắng vượt qua”.

Hiện tại, Nam Định đang có 17 điểm, hơn đội xếp cuối Quảng Nam 2 điểm. Ở vòng cuối, Nam Định sẽ đối đầu SLNA trên sân khách, Quảng Nam hành quân đến Hải Phòng.

Tuyển thủ U22 Việt Nam nỗ lực kiếm được quả phạt đền nhưng cái giá phải trả quá đắt - Ảnh 7.

Nam Định giành chiến thắng sẽ chắc trụ hạng. Nếu hoà, họ phải chờ Quảng Nam không thắng hoặc nếu thắng thì không phải cách biệt 4 bàn.

Hậu vệ Hải Phòng hai lần khóc nức nở trong trận đấu không dành cho người  yếu tim ở V.League

Về phía Hải Phòng, sau khi trụ hạng thành công, trợ lý HLV Lê Quốc Vượng chia sẻ: “Ban huấn luyện và các cầu thủ mất ăn mất ngủ về chuyện trụ hạng. Giờ đây có thể thở phào rồi. Thực tế, đây là trận đấu có chuyên môn rất hay nhưng căng thẳng về tâm lý dẫn đến sai sốt về phòng ngự rất nhiều, ví dụ như quả phạt đền của chúng tôi nhưng Hải Phòng may mắn hơn một chút”.

Hải Phòng quyết không buông xuôi trước Quảng Nam

Trợ lý CLB Hải Phòng cũng khẳng định không vì trụ hạng mà buông trận đấu với Quảng Nam ở vòng cuối: “Chúng tôi từ đầu đến cuối giải đều chơi hết mình thôi. Khán giả đã yêu nhưng nếu làm sai sẽ ảnh hưởng niềm tin. Chúng tôi cố gắng chơi trước Quảng Nam. Họ nhiều khả năng xuống hạng. Nam Định chỉ cần hoà trước SLNA là cửa trụ hạng đã sáng sủa.

Kết quả Nam Định vs Hải Phòng hôm nay 25/10 V.League 2020

Chúng tôi gặp nhiều khó khăn, khó hơn cả Quảng Nam. Trận với Nam Định nếu hoà và thua thì như nhau. Lực của chúng tôi không thể đè Nam Định ra đá nhưng thế trận đã mở ra cho chúng tôi. Hải Phòng có tinh thần rất tốt dù khó khăn nhiều mặt. Tôi nghĩ khả năng nào cũng có thể xảy ra và chuyện thật sự quá căng thẳng rồi”.

Nguồn: https://kenh14.vn/tuot-suat-tru-hang-vao-tay-hai-phong-hlv-nam-dinh-lo-co-the-luc-ngam-tac-dong-xau-20201025201557694.chn


Xem thêm: Việt Nam