Trụ sở Juventus bị độᴛ ᴋíᴄʜ, chủ tịch và loạt quan chức bị điều tra: Có vụ Ronaldo đến MU


Hàng loạt quan chức chóp bu của Juventus bị điều tra vì gian lận sổ sách nhằm đem về lợi nhuận cho nhà cựu vô địch Serie A.

False balance sheet and fictitious capital gains: Juventus investigated

Theo Gazzetta dello Sport, Chủ tịch Juventus Andrea Agnelli, Phó chủ tịch Pavel Nedved và cựu Giám đốc thể thao Fabio Paratici đang bị cảnh sát điều tra. Theo thông tin sơ bộ, việc hạch toán sai đã giúp Juvetus tăng vốn thêm 50 triệu euro.

Gli stipendi dei dirigenti alla Juve: i compensi di Nedved, Paratici e  Agnelli

Thông báo chính thức từ Ủy ban giám sát các CLB Serie A (Covisoc) và Cơ quan quản lý tài chính Consob cho biết: “Theo lệnh của Văn phòng công tố, người của Bộ kinh tế và tài chính đã tiến hành khám xét hai văn phòng của CLB Juventus tại Turin và Milan.

Trụ sở Juventus bị đột kích, chủ tịch và hàng loạt quan chức bị điều tra

Các chuyên gia tài chính của đơn vị cảnh sát kinh tế Turin, được giao nhiệm vụ điều tra tìm các tài liệu và những chứng cứ liên quan đến báo cáo tài chính của CLB trong giai đoạn 2019-2021. Những báo cáo được điều tra liên quan đến vấn đề mua và bán cầu thủ”.

Zapata inflicts more pain on Juve after police raid over suspect player  transfers

Hoạt động này nhằm xác định tội danh làm sai lệnh thông tin và xuất hóa đơn cho các giao dịch không tồn tại. Nhiều vụ chuyển nhượng cầu thủ của Juve nằm trong tầm ngắm như vụ bán Miralem Pjanic sang Barca và chiêu mộ Arthur theo chiều ngược lại.

Juventus) Pjanic hé lộ sự thật phũ phàng về thầy cũ Sarri | Goal.com

Juventus có thể đối mặt với 2 kiểu án phạt khác nhau. Ở cấp độ thể thao, “Bà đầm già” có thể bị LĐBĐ Italy phạt tiền, trừ điểm do không có tiêu chí khách quan để định lượng giá trị của cầu thủ. Ở cấp độ hình sự, việc hạch toán sai hóa đơn và khai khống tiền là tội danh có thể phạt tù.

U19 | Franco Tongya tells his story between past and present - Juventus TV

Trước đó vào cuối tháng 10, báo chí Italy đã đưa tin Covisoc muốn điều tra kỹ lưỡng Juventus. 42 trong tổng số 62 thương vụ chuyển nhượng của “Bà đầm già” có dấu hiệu mờ ám suốt 2 năm qua. Ví dụ Juventus và Marseille đã thực hiện hoạt động mua bán hai cầu thủ Franco Tongya và Marley Aké với giá 8 triệu euro để. Lúc này, Tongya và Ake đang chơi lần lượt tại Serie D và giải Hạng tư Pháp.

Marley Ake: Juventus sign Olympique Marseille winger | Goal.com

Có 21 cầu thủ đã được Juve bán đi, tạo ra 90 triệu euro tiền chuyển nhượng trên giấy nhưng thực tế chỉ có 3 triệu euro tiền mặt luân chuyển giữa các bên tham gia giao dịch.

Juventus đang không có phong độ cao trong mùa giải này. Tại Serie A, Bianconeri đứng thứ 8 với 21 điểm sau 13 trận. Ở Champions League, Juve vừa thua Chelsea 0-4 trên sân khách.

Nguồn: https://zingnews.vn/quan-chuc-juventus-bi-canh-sat-dieu-tra-vi-gian-lan-post1280075.html


Xem thêm: Ý

X