Trọng tài Việt Nam có tên trong danh sách cầm còi ở World Cup


Trọng tài FIFA Trương Quốc Dũng có tên trong bảng danh sách sơ bộ các “vua áo đen” được Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) nhắm đến để điều hành các trận đấu thuộc VCK FIFA Futsal World Cup 2021.

Trọng tài Việt Nam trước cơ hội cầm còi World Cup | Futsal | Thể Thao - Báo  Sài Gòn Giải Phóng

Mới đây, FIFA đã công bố danh sách sơ bộ 86 trọng tài Futsal đến từ sáu Liên đoàn thành viên để chuẩn bị cho VCK FIFA Futsal World Cup 2021 dự kiến tổ chức từ ngày 12-9 đến 3-10 tại Lithuania. Trương Quốc Dũng là một trong 16 trọng tài thuộc Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), đồng thời là trọng tài Việt Nam duy nhất có tên trong danh sách.

CHUYÊN TRANG THỂ THAO - BÁO SÀI GÒN GIẢI PHÓNG

Tuy nhiên, đây không phải là quyết định cuối cùng. “Đó chỉ là danh sách ứng viên, còn phải đợi FIFA chốt lại một lần nữa”, trọng tài Futsal Trương Quốc Dũng chia sẻ ngắn gọn với SGGPO.

Trọng tài Việt Nam trước cơ hội cầm còi World Cup - Ảnh 2.

Việc trọng tài Trương Quốc Dũng có mặt trong bảng danh sách sơ bộ là điều không bất ngờ. Bởi “vua áo đen” 40 tuổi trong nhiều năm qua được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) triệu tập để làm nhiệm vụ tại các giải Futsal hàng đầu châu Á.

Trò chuyện cùng trọng tài từng cầm còi World Cup - Trương Quốc Dũng | THDT  - YouTube

Thậm chí, tại VCK FIFA Futsal World Cup 2016 tổ chức tại Colombia, trọng tài Truong Quốc Dũng đã được FIFA mời và điều hành 5 trận đấu. Ông Dũng cũng là trọng tài Việt Nam đầu tiên có vinh dự được điều hành ở sân chơi World Cup.

Trang chủ - Làng Việt

Trương Quốc Dũng được công nhận trọng tài Futsal cấp FIFA vào năm 2009. Là lá cờ đầu của trọng tài Futsal Việt Nam tại quốc tế, ông Dũng được giới chuyên môn trong và ngoài nước đánh giá có trình độ chuyên môn cao, bản lĩnh vững vàng và biết cách xử lý khôn khéo để đưa trận đấu về đích an toàn.

V.League 2021: Trọng tài FIFA xót xa vì đồng nghiệp bị đá bất tỉnh - Bóng  đá Việt Nam

Cũng liên quan đến VCK FIFA Futsal World Cup 2021, đây cũng là mục tiêu quan trọng nhất của đội tuyển Futsal Việt Nam trong năm nay. Để đoạt tấm vé thông hành đến Lithuania, thầy trò HLV Phạm Minh Giang phải nằm trong tốp 5 tại VCK Giải Futsal châu Á 2021.

Nguồn: https://soha.vn/trong-tai-viet-nam-truoc-co-hoi-cam-coi-world-cup-20210130210252075.htm


Bài viết liên quan

Xem thêm: Việt Nam

Bài viết được quan tâm

X