Trò hề: “Thiên thần” thể dục dụng cụ Malaysia bị tước HCV vì chỉ trích nước chủ nhà


Dù nước chủ nhà Philippines đã nỗ lực để tổ chức một kỳ SEA Games rực rỡ, nhưng vẫn còn đó nhiều vết gợn. Điển hình như chuyện “thiên thần” Thể dục dụng cụ của Malaysia – Izzah Amzan bị tước HCV vì dám… chỉ trích Ban tổ chức.

Kết quả hình ảnh cho Izzah Amzan

Tại SEA Games 30, đoàn thể thao Malaysia đoạt 184 huy chương, bao gồm 55 HCV, 58 HCB và 71 HCĐ, xếp thứ 5 toàn đoàn. Thành tích này đương nhiên không hoàn thành chỉ tiêu đặt ra, khi trước đó, các quan chức thể thao Malaysia muốn vị trí thứ 3 chung cuộc và ít nhất 70 tấm HCV.

Kết quả hình ảnh cho Izzah Amzan

Không chỉ không hoàn thành chỉ tiêu đặt ra, mới đây đoàn Thể thao Malaysia còn bị tước mất 1 HCV. Cụ thể nó liên quan đến VĐV Thể dục dụng cụ Izzah Amzan. Nữ VĐV xinh đẹp 19 tuổi này đã giành 2 HCV ở các nội dung tranh tài tại SEA Games năm nay, nhưng cô sẽ phải trả lại ban tổ chức 1 HCV trong số đó.

Kết quả hình ảnh cho Izzah Amzan

Trên tờ Asianone.com, ông Datuk Megat Zulkarnain Omardin – Trưởng đoàn thể thao Malaysia ở SEA Games 30 đã vừa khẳng định Ban tổ chức nước chủ nhà đã đồng ý quyết định biểu quyết về việc tước HCV của mỹ nhân Izzah Amzan ở nội dung đồng đội biểu diễn với bóng và dải lụa, khi cô sát cánh cùng người đồng hương Koi Sie Yan.

Kết quả hình ảnh cho Izzah Amzan

Lý do Izzah Amzan bị tước HCV liên quan đến một chỉ trích nhắm vào nước chủ nhà. Cụ thể, ngay sau khi đoạt HCV hôm 7/12, “mỹ nhân” này đã buộc miệng nói rằng, Ban tổ chức và đội ngũ trọng tài thiên vị cho VĐV Daniela Reggie Dela Pisa, người đã đoạt HCB.

Kết quả hình ảnh cho Izzah Amzan

Các thành viên Ban tổ chức SEA Games 30 tất nhiên không hài lòng trước những lời cay nghiệt của Izzah Amzan, và họ quyết định hạ điểm của VĐV thể dục dụng cụ này, đồng thời trao lại tấm HCV cho Dela Pisa. Như vậy, đoàn thể thao Malaysia sẽ chỉ có thêm 1 HCB và số HCV bị giảm xuống còn 54, trong khi đoàn Thể thao Philippines nhận thêm 1 HCV, tức có tổng cộng 150 HCV.

Kết quả hình ảnh cho Izzah Amzan

Lý do của quyết định khó hiểu này chưa được người trong cuộc tiết lộ. Tuy nhiên, theo tờ Asianone.com, đại biểu ban giám khảo chấm điểm kỹ thuật phần thi chung kết đó đã quyết định tuân theo các quy tắc từ Liên đoàn thể dục dụng cụ quốc tế (FIG) theo luật tie-break.


Xem thêm: Sea Games 30