Trò hề ở giải VĐQG Trung Quốc: Màn hình bị cháy, trọng tài giả vờ xem VAR


Phút thứ 34 trận đấu, Beijing Guoan thực hiện pha phạt góc, cú đánh đầu của Memisevic đập vào tay hậu vệ Yang Yun bên phía Cangzhou. Phòng VAR đề nghị trọng tài chạy ra xem lại tình huống trên màn hình đặt tại sân.

Chuyện như đùa tại giải VĐQG Trung Quốc: Màn hình bị hỏng, trọng tài... giả vờ xem VAR

Trong lúc truyền hình chiếu đi chiếu lại tình huống mà bóng đã chạm tay cầu thủ bên phía Cangzhou rõ ràng, trọng tài lại khá ngập ngừng trước màn hình VAR . Tất cả đều đặt câu hỏi bởi pha chạm tay là rất lộ, nhưng người cầm còi lại quyết định quá chậm.

Bóng đá Trung Quốc "tấu hài": Trọng tài giả vờ xem VAR dù màn hình hỏng - MOLI Star

Sốc hơn nữa là sau khi trở lại từ màn hình VAR , ông lại không thổi penalty. Tất cả các cầu thủ khách đều phản ứng dữ dội, trong khi các khán giả xem lại tình huống này đều thắc mắc.

Chuyện như đùa tại giải VĐQG Trung Quốc: Màn hình bị hỏng, trọng tài... giả vờ xem VAR - Ảnh 1.

Cangzhou Lions thoát penalty một cách khó tin

Hóa ra, khi trận đấu kết thúc, tất cả mới biết ông trọng tài chỉ đứng trước màn hình VAR cho có. Thực tế, màn hình đã cháy từ lâu. Do nắng nóng nên màn hình bị nứt, dẫn tới cháy. Nó chỉ được thay thế vào giữa hiệp.

Chuyện như đùa tại giải VĐQG Trung Quốc: Màn hình hỏng, trọng tài giả vờ check

Beijing Guoan chắc chắn không hài lòng với điều này. Họ bị dẫn từ phút thứ 7 và phải tới phút 84 mới gỡ hòa từ chấm phạt đền. Nếu như được hưởng penalty từ pha bóng ở phút 34, gần như chắc chắn Beijing Guoan sẽ gỡ hòa sớm hơn và họ có thêm thời gian để hướng tới 3 điểm, thay vì phải chật vật giành 1 điểm như thực tế.

NHM Trung Quốc càng có dịp chê cười về bóng đá nước nhà. “Trọng tài quá phụ thuộc vào VAR”, “Bóng đá Trung Quốc tệ, đến chất lượng trọng tài cũng tệ”, “Màn hình Trung Quốc kém như bóng đá nước nhà vậy”… Đây là một số trong rất nhiều bình luận châm biếm của cư dân mạng sau sự cố cười ra nước mắt vừa qua.

Nguồn: https://kenh14.vn/chuyen-nhu-dua-tai-giai-vdqg-trung-quoc-man-hinh-bi-hong-trong-tai-gia-vo-xem-var-20220626103135513.chn


Bài viết liên quan

Xem thêm: Châu Á

Bài viết được quan tâm

X