‘Tôi 𝓹𝓱á𝓽 𝓷𝓰á𝓷 khi trao Quả bóng vàng cho Messi’


Lionel Messi đang được xem là ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu Quả bóng Vàng 2021. Tuy nhiên, việc siêu sao người Argentina được vinh danh quá nhiều lần trong sự nghiệp đang khiến cựu danh thủ người Pháp, Patrice Evra… phát ngán.

LIONEL MESSI WINS THE BALLON D'OR 2019 - Why Messi deserved it ahead of Van Dijk - YouTube

Messi makes record of winning sixth Ballon d'Or - Xinhua | English.news.cn

Trong sự nghiệp của mình, Messi từng 6 lần nhận danh hiệu Quả bóng Vàng, một kỷ lục của bóng đá thế giới. Siêu sao người Argentina đang tạm hơn đại kình địch Ronaldo 1 lần và được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu này ở cuộc bầu chọn năm 2021.

Twitter Goes Into Meltdown as Messi Wins 2019 Ballon d'Or, Van Dijk Is Snubbed & Ronaldo No-Shows | 90min

Việc Messi là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Quả bóng Vàng khiến nhiều người cảm thấy không thoải mái. Cựu danh thủ người Pháp, Evra thừa nhận rằng ông cảm thấy nhàm chán khi chứng kiến Messi giành Quả bóng vàng, khi ngôi sao hiện tại của PSG đã làm được điều đó sáu lần trong sự nghiệp lừng lẫy của mình.

KANTE WILL WIN THE BALLON D'OR-2021!? MANCHESTER CITY - CHELSEA | CHAMPIONS LEAGUE FINAL - YouTube

Italian Football TV on Twitter: "“If he wins the EUROs, he's a candidate for the Ballon D'Or” - Sarri on Jorginho… "

Cũng theo cựu đội trưởng Man United, cuộc đua giành Quả bóng vàng năm nay có vẻ rộng mở hơn so với những năm gần đât và Evra thậm chí còn đánh giá bộ đôi tiền vệ của Chelsea là N’Golo Kante và Jorginho là những người chiến thắng xứng đáng hơn Messi.

Lionel Messi wins Ballon d'Or 2019 by the finest of margins - AS.com

“Theo tôi, Quả bóng vàng này là dành cho Kante hoặc Jorginho … Tôi phát ngán khi trao nó cho Messi.

Cậu ấy đã giành được gì năm ngoái? Được rồi, Copa America (với ĐT Argentina). Với Barcelona, cậu ấy đã làm gì?”, Evra đặt ra câu hỏi về ứng viên Quả bóng Vàng Messi.

Bad news for Lionel Messi, Robert Lewandowski and Cristiano Ronaldo, as Ballon d'Or 2020 is CANCELLED due to coronavirus pandemic

Cũng cần nhấn mạnh rằng, dù không thể giúp Barca có được danh hiệu vô địch La Liga hay Champions League, nhưng trên phương diện cá nhân, Messi đã có một mùa giải bùng nổ với 38 bàn sau 47 trận ra sân. Tờ báo uy tín của Pháp, L’Equipe thậm chí còn đưa ra dự đoán về 3 cái tên cuối cùng cho giải thưởng này, là Lionel Messi, Robert Lewandowski và Karim Benzema.


Xem thêm: Tây Ban Nha