Tia hi vọng xuất hiện cho U23 Việt Nam khi nhìn vào lịch sử đối đầu giữa Jordan và UAE


U23 Việt Nam không còn quyền tự quyết nhưng tia hi vọng vẫn xuất hiện khi nhìn vào kết quả những lần đối đầu giữa UAE và Jordan.

Dấu hiệu mừng cho U23 Việt Nam khi nhìn vào lịch sử đối đầu giữa Jordan và UAE - Ảnh 1.

2 trận hòa liên tiếp trước U23 Jordan và U23 UAE đẩy Việt Nam vào tình thế vô cùng khó khăn. Ở vòng đấu cuối, thầy trò HLV Park Hang-seo buộc phải đánh bại U23 Triều Tiên với tỉ số đậm nhất có thể.

Trên lý thuyết, thắng Triều Tiên chỉ là điều kiện cần. Để U23 Việt Nam tiến vào tứ kết, trận đấu giữa UAE và Jordan buộc phải kết thúc theo tỷ số thắng thua. Nếu Jordan và UAE hòa có bàn thắng, mọi thứ sẽ chấm hết.

Kết quả hình ảnh cho u23 jordan

Nhưng các cầu thủ U23 Việt Nam và CĐV cũng không nên quá lo. Lịch sử đối đầu giữa U23 UAE và U23 Jordan chỉ là một điều: 2 đội tuyển này rất ít khi cầm chân nhau.

Dấu hiệu mừng cho U23 Việt Nam khi nhìn vào lịch sử đối đầu giữa Jordan và UAE - Ảnh 2.

Cụ thể, U23 UAE chỉ hòa 0-0 một lần duy nhất với U23 Jordan vào tháng 1/2016. Ở cấp ĐTQG, 11/15 trận đấu giữa UAE và Jordan được phân thắng bại (UAE thắng 8, thua 3).

Kết quả hình ảnh cho u23 jordan

3 trên 4 lần họ cầm hòa nhau đều có tỉ số 0-0. Lần duy nhất mà hai đội hòa nhau có tỷ số (1-1) diễn ra cách đây 40 năm. Mà như chúng ta đã biết, nếu Jordan hòa 0-0 với UAE, Việt Nam sẽ đi tiếp khi thắng CHDCND Triều Tiên bằng bất cứ tỷ số nào.

Kết quả hình ảnh cho u23 jordan uae

Như vậy nếu lịch sử lập lại, U23 Việt Nam là đội hưởng lợi. Nhưng trước tiên chúng ta cũng cần phải thắng Triều Tiên rồi mới chờ đợi kết quả của trận đấu còn lại. Hiện các cầu thủ Việt Nam đang giữ sự tập trung cao độ, sẵn sàng chơi như không còn gì để mất trong trận đấu cuối.

Dấu hiệu mừng cho U23 Việt Nam khi nhìn vào lịch sử đối đầu giữa Jordan và UAE - Ảnh 3.

“Trận tới toàn đội sẽ tập trung cao độ. Dù không có quyền tự quyết, chúng tôi cũng sẽ cố thể hiện tốt”, Đình Trọng lên dây cót tinh thần.

Kết quả hình ảnh cho đình trọng

“Chuyện đội chưa ghi được bàn có thể do không may mắn, kém duyên. Hi vọng sẽ cải thiện ở trận đấu tới và cố gắng giành quyền đi tiếp”.

Kết quả hình ảnh cho đình trọng

Tôi giữ suy nghĩ, quyền đi tiếp vẫn trong tầm tay. Trận đấu tới là trận quyết định, U23 Việt Nam sẽ cố gắng thể hiện tốt nhất”.


Xem thêm: Việt Nam