Thủ môn Văn Toản chính thức lỡ hẹn AFF Cup 2020 vì ¢нấи тнươиg ℓạ


Thủ môn Văn Toản sẽ không góp mặt tại AFF Cup 2020 vì chấn thương vai trong trận đấu gặp Oman tại vòng loại World Cup 2022.

Thủ môn Văn Toản chấn thương cơ nhị đầu, phải tập phục hồi 2-3 tuần

VFF vừa có cuộc hội chẩn về chấn thương của thủ môn Nguyễn Văn Toản của ĐT Việt Nam và ĐT U23 Việt Nam. Theo đó, cầu thủ này sẽ phải nghỉ thi đấu từ 2-3 tháng. Cuộc hội chấn còn có sự tham gia của các bác sĩ đội tuyển và các chuyên gia đầu ngành về cơ xương khớp đến từ bệnh viện Vinmec, Đại học Y, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia…

 

Lý do là thủ môn của ĐT Việt Nam đã gặp chấn thương vai nhẹ sau trận đấu với ĐT Oman tại vòng loại World Cup 2022, đây cũng là trận đấu ra mắt của anh. Tuy nhiên, sau khi các bác sĩ trong đội tuyển đánh giá chấn thương của Văn Toản không thật sự nghiêm trọng và anh vẫn có thể tiếp tục ra sân tại vòng loại U23 Châu Á. Thực tế, Văn Toản cũng chính là người bắt chính trong 2 trận đấu tại vòng loại.

Thủ môn Văn Toản sẽ không tham gia AFF Cup 2020 do chấn thương


Sau giải đấu, Văn Toản về nước và được chụp MRI và phát hiện có dị tật nhỏ ở vai khiến việc vươn tay lên không thể hết tầm. Các bác sĩ sau đó đã báo cáo về tình hình của thủ môn Văn Toản về ban Y học VFF để xin ý kiến về các phương án điều trị cho Văn Toản.

Căn cứ hồ sơ chấn thương của Văn Toản, Ban Y học VFF đã mời các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực cơ xương khớp tham gia hội chẩn. Theo kết luận ban đầu, Văn Toản bị chấn thương cơ nhị đầu. Giải pháp trước mắt là tiếp tục tập phục hồi trong vòng 2 đến 3 tuần, điều này đồng nghĩa cầu thủ sẽ chắc chắn không thể tham dự AFF Cup 2020 tới đây cùng với các đồng đội.

Trong thời gian này, Ban Y học VFF sẽ theo dõi, kiểm tra, đánh giá tình trạng chấn thương của Văn Toản để có quyết định hướng điều trị tiếp theo.


Xem thêm: AFF Cup 2018