Tân binh ĐT Việt Nam Nguyễn Văn Việt: Từng kiếm sống bằng nghề soát vé, hiện vẫn đang thất nghiệp


Hậu vệ xứ Quảng được gọi tập trung ĐT Việt Nam khi đã bước sang tuổi “băm” và trên lý thuyết đang không nằm trong biên chế bất kì CLB nào.

Danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam vào tháng 12/2020 tới đây chứng kiến sự bất ngờ thú vị đến từ Nguyễn Văn Việt (Than Quảng Ninh).

Thầy Park tình cảm nhưng quyết liệt trên sân'

Chàng trung vệ người Quảng Nam được HLV Park Hang-seo triệu tập lên tuyển khi đã bước sang tuổi 31 và thậm chí đang trong tình trạng… thất nghiệp.

Chia sẻ với Goal, Văn Việt cho biết anh chỉ biết tin được gọi lên ĐTQG nhờ một đồng nghiệp gửi đường dẫn bài đăng trên Facebook cho mình.

Trung vệ Nguyễn Văn Việt: Niềm thương yêu và tiếc nuối của xứ Quảng |  Goal.com

“Thú thực là tôi không theo dõi fanpage đó. Nhờ có Nguyên Sa gửi cho bài đăng, tôi mới biết đó chứ.”

“Tôi vui và hạnh phúc quá, chụp màn hình rồi đăng lên trang cá nhân luôn. Sau đó tôi ra ngoài tập một chút lấy mồ hôi, lúc về phòng nghỉ còn nghĩ trong đầu không biết có nhầm lẫn gì không, phải vào trang của LĐBĐ Việt Nam (VFF) để kiểm tra lại.”

Trung vệ Nguyễn Văn Việt: Niềm thương yêu và tiếc nuối của xứ Quảng |  Goal.com

“Lúc này tôi vẫn còn bất ngờ và chưa nghĩ được gì nhiều, nhưng xác định đã lên tuyển thì phải nỗ lực và chiến đấu hết sức mình.”

Cuối năm 2020, hợp đồng giữa Văn Việt và Than Quảng Ninh đã đáo hạn. Hiện tại, hậu vệ 31 tuổi chưa rõ tương lai khi CLB đang gặp khó về tài chính.

Dẫu đã nhận được đề nghị từ một “ông lớn” Giải Hạng Nhất, song tới lúc này, Văn Việt vẫn dành sự ưu tiên cho đất Mỏ – nơi đã dang rộng vòng tay cưu mang mình trong tháng ngày khó khăn sau khi trở lại với bóng đá.

NGUYỄN VĂN VIỆT | Câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh

“Hiện tại tôi đã di chuyển từ quê nhà ra Quảng Ninh để hội quân cùng đội bóng. Tình hình lúc này chưa rõ ràng, anh em dao động và cũng đã ra đi nhiều, tôi đang bỏ ngỏ mọi lựa chọn.”

“Tôi mang ơn Quảng Ninh. Môi trường ở đây cũng tốt, tôi cũng muốn ở lại nhưng lúc này phải chờ quan điểm từ Ban lãnh đạo CLB.”

Văn Việt trở lại sân Cẩm Phả: Ngày về của chiến binh - Bongdaplus.vn

Là người con của xứ Quảng Nam, sau khi hết hạn hợp đồng với Than Quảng Ninh, Văn Việt hẳn nhiên cũng muốn dành những năm tháng cuối để cống hiến cho đội bóng quê nhà. Tuy nhiên ý định này đã sớm bị chối từ.

“Tôi cũng đã có liên hệ bước đầu với Quảng Nam, nhưng họ bảo đang trẻ hóa lực lượng, mong thông cảm. Tôi quan niệm nếu đội bóng cần thì mình mới về, chứ mình không xin.”

Trung vệ Nguyễn Văn Việt: Niềm thương yêu và tiếc nuối của xứ Quảng |  Goal.com

Nguyễn Văn Việt sinh năm 1989 tại Quảng Nam. Anh gia nhập tuyến trẻ đội bóng quê hương từ năm 15 tuổi và từng bước chinh phục các lứa U để đặt chân đến đội một. Trước khi gián đoạn sự nghiệp trong giai đoạn 2015-2017 vì chấn thương, anh từng là đội trưởng kiêm trụ cột hàng thủ của Quảng Nam, từ thời còn “ngụp lặn” ở Giải Hạng Nhì cho tới khi lên V.League.

Vòng 4 V.League 2020: Viettel may mắn cầm hoà Than Quảng Ninh - Hànộimới

Từ chỗ thủ quân CLB, thường xuyên đá chính, hậu vệ sinh năm 1989 trải qua gần 3 năm không thi đấu. Anh từng làm soát vé ở SVĐ, HLV đội trẻ để kiếm thêm thu nhập cho gia đình.

Nguyễn Văn Việt.

Bình phục sau chấn thương, Văn Việt từng ngỏ ý trở lại tập thử cùng đội một Quảng Nam, nhưng không nhận được sự đồng thuận. Như đã biết, hậu vệ người Quế Sơn đã chuyển tới Than Quảng Ninh và gắn bó cho tới hiện tại.

Nguồn: https://doanhnghiepvn.vn/the-thao/tan-binh-dt-viet-nam-nguyen-van-viet-len-tuyen-khi-da-tuoi-bam-va-chua-co-clb/20201126092550789


Xem thêm: Hậu trường