Singapore phát hiện ᴄᴀ ɴʜɪễᴍ sɪêᴜ ʙɪếɴ ᴄʜủɴɢ Omicron, AFF Cup 2021 sẽ ra sao?


Việc Singapore phát hiện 2 ca đầu tiên nhiễm siêu biến chủng Omicron khiến NHM bóng đá khắp khu vực Đông Nam Á đặt dấu hỏi lớn cho tương lai của AFF Cup 2021.

Trường hợp nhiễm biến thể Omicron đầu tiên được phát hiện tại Nam Phi vào tháng trước và được WHO xếp vào nhóm biến chủng “đáng lo ngại”. Các nhà khoa học trên thế giới vẫn đang thu thập dữ liệu để xác định thêm thông tin về biến chủng mới này như mức độ lây nhiễm, khả năng kháng vaccine.

Bộ Y tế Singapore (MOH) vừa cho biết nước này đã ghi nhận những ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron, là 2 hành khách xuất phát từ Johannesburg (Nam Phi) nhập cảnh nước này ngày 1/12 có kết quả xét nghiệm ban đầu dương tính với loại biến thể này.

Hai trường hợp trên gồm 1 phụ nữ, 41 tuổi, công dân Singapore trở về từ Nam Phi và 1 nam giới, 44 tuổi, thường trú nhân đến từ Mozambique.

Ngay lập tức những người này đã được giới chức Singapore đưa đến Trung tâm bệnh truyền nhiễm quốc gia để cách ly. Cả hai trường hợp đều là người đã tiêm vaccine đầy đủ và không có bất kỳ tương tác nào trong cộng đồng.

Việc Singapore phát hiện 2 ca đầu tiên nhiễm siêu biến chủng Omicron khiến NHM bóng đá khắp khu vực Đông Nam Á đặt dấu hỏi lớn cho tương lai của AFF Cup 2021 – giải đấu sẽ khai mạc tại “Đảo quốc sư tử” vào ngày 5/12 tới đây.

Tuy vậy, theo truyền thông Singapore thì AFF Cup 2021 vẫn sẽ được diễn ra. Bởi lẽ các đội tuyển khi đến đây đều phải sinh hoạt khép kín theo cơ chế “bong bóng”.

Đội tuyển Việt Nam đến Singapore ngày 1/12, thầy trò HLV Park Hang-seo đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính với Covid-19 nên đã bước vào buổi tập đầu tiên để chuẩn bị cho các trận đấu tại AFF Cup.

Mới đây, phía BTC cũng đã đồng ý cho tuyển Việt Nam sử dụng phòng tập Gym và bể bơi tại khách sạn. Tuy nhiên, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ phải đăng ký sử dụng phòng Gym và bể bơi theo giờ để tránh tiếp xúc đông người.

Đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên gặp tuyển Lào vào ngày 6/12.

Nguồn: https://thethao247.vn/aff-cup/365-singapore-phat-hien-2-ca-dau-tien-nhiem-sieu-bien-chung-omicron-aff-cup-2021-se-ra-sao-d245370.html


Xem thêm: Việt Nam

X