Singapore nói không, ĐTVN chính thức mất Đỗ Hùng Dũng ở AFF Cup 2020


Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã không được các cơ quan có thẩm quyền của nước chủ nhà giải quyết thủ tục xin cấp phép nhập cảnh Singapore

Singapore không cho phép Đỗ Hùng Dũng dự AFF Suzuki Cup 2020 - Ảnh 1.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng phải làm khán giả ở AFF Suzuki Cup 2020 do chính phủ Singapore không đồng ý cấp phép nhập cảnh

Hùng Dũng CHÍNH THỨC lỡ hẹn với AFF Cup 2020 | VOV.VN

Tối 3-12, LĐBĐ Việt Nam đã nhận được văn bản chính thức từ LĐBĐ Singapore thông báo về trường hợp của tiền vệ đội tuyển Việt Nam Đỗ Hùng Dũng. Theo đó, Hùng Dũng đã không được các cơ quan có thẩm quyền của nước chủ nhà giải quyết thủ tục xin cấp phép nhập cảnh Singapore.

Nóng: Hùng Dũng được gọi lên đội tuyển Việt Nam, bay vào Vũng Tàu ngay hôm

Như tin đã đưa, sau khi kết thúc giai đoạn điều trị hồi phục chấn thương theo thông báo của CLB Hà Nội, cầu thủ Đỗ Hùng Dũng đã được HLV trưởng Park Hang-seo triệu tập bổ sung vào lực lượng ĐT Việt Nam tham dự AFF Suzuki Cup 2020.

Singapore không cho phép Đỗ Hùng Dũng dự AFF Suzuki Cup 2020 - Ảnh 2.

Tiền vệ này đã hội quân cùng các đồng đội tại Vũng Tàu vào ngày 27-11, đồng thời VFF cũng tiến hành đăng ký Đỗ Hùng Dũng vào danh sách chính thức của ĐT Việt Nam như quy định của BTC giải.

Cầu thủ Đỗ Hùng Dũng tiết lộ một số chuyện "hậu trường" của đội tuyển Việt  Nam

Tuy nhiên, thời gian làm thư mời cho các cầu thủ thi đấu AFF Suzuki Cup là tới hết ngày 24-11 trong khi trường hợp của Đỗ Hùng Dũng tới ngày 29-11 mới bổ sung hồ sơ. Mặc dù VFF và Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã làm các thủ tục cần thiết để Hùng Dũng có thể tham dự AFF Suzuki Cup 2020, nhưng các cơ quan chức năng của nước sở tại vẫn căn cứ theo quy định của Chính phủ Singapore và không đồng ý cấp thư mời cho tiền vệ này.

Đỗ Hùng Dũng trở lại đội tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho AFF Cup 2020 | Bóng  đá | Vietnam+ (VietnamPlus)

Như vậy, Đỗ Hùng Dũng sẽ lỡ hẹn với AFF Suzuki Cup 2020. Đây là điều rất đáng tiếc đối với cá nhân Đỗ Hùng Dũng nói riêng và đối với đội tuyển Việt Nam nói chung.

NÓNG: Hùng Dũng chính thức chia tay AFF Cup 2021 vì 'lý do không đáng có'

Với sự vắng mặt của Hùng Dũng, quân số tuyển Việt Nam thi đấu AFF Suzuki Cup 2020 là 29 cầu thủ, bởi với quy định nói trên của chính phủ Singapore, đội tuyển Việt Nam sẽ không thể có thêm bất kỳ một sự bổ sung nào khác. Ngay cả đối với trường hợp của tiền vệ Lý Công Hoàng Anh, dù có thư mời nhưng do không di chuyển ngày 1-12 cùng đội tuyển, nên cũng không có khả năng được nhập cảnh Singapore.

Nguồn: https://nld.com.vn/the-thao/singapore-khong-cho-phep-do-hung-dung-du-aff-suzuki-cup-2020-20211203202522997.htm


Xem thêm: Việt Nam

X