Sau khi bốc thăm lại, bảng đấu của Việt Nam lại tiếp tục ᴄó ʙɪếɴ


Báo chí Đài Bắc Trung Hoa cho biết diễn biến phức tạp của d.ịch là nguyên nhân khiến quyết định này được đưa ra.

Bảng đấu của Việt Nam lại có biến, Đài Bắc Trung Hoa bất ngờ xin rút đăng cai giải châu Á

Theo tờ Sports.ltn, Hiệp hội bóng đá Đài Bắc Trung Hoa (CTFA) đã gửi đơn tới AFC để xin rút đăng cai vòng loại U23 châu Á 2022 (nam) và vòng loại Asian Cup nữ 2022. Đồng thời, đội bóng này cũng không thể thi đấu trên sân nhà khi đấu Indonesia ở vòng sơ loại Asian Cup 2023 (trận lượt về ngày 12/10).

Đây là quyết định được đưa ra sau khi CFTA cân nhắc các vấn đề liên quan đến công tác tổ chức giải cũng như quy định phòng chống d.ịch tại Đài Bắc Trung Hoa.

Bảng đấu của Việt Nam lại có biến, Đài Bắc Trung Hoa bất ngờ xin rút đăng cai giải châu Á - Ảnh 1.

“CFTA bày tỏ sự tiếc nuối sâu sắc và đã gửi lời giải thích đến ban huấn luyện và các cầu thủ U23 Đài Bắc Trung Hoa. CFTA nhấn mạnh dù không thể thi đấu trên sân nhà như dự kiến, nhưng đơn vị này vẫn sẽ hỗ trợ hết mức để các đội tiếp tục chuẩn bị cho những trận đấu sắp tới”, tờ Sports.ltn cho biết.

U22 Việt Nam bước vào tập luyện hướng tới Vòng loại U23 châu Á 2022 - Báo  Nhân Dân

Như vậy đây là lần thứ hai bảng đấu của U23 Việt Nam xảy ra biến cố. Trước đó vào cuối tháng 7, AFC đã phải tổ chức bốc thăm điều chỉnh do U23 Triều Tiên rút lui. Kết quả, bảng I của Việt Nam giảm từ 4 xuống còn 3 đội, do U23 Hong Kong (Trung Quốc) được chuyển sang bảng K.

Với việc bảng I chỉ có 3 đội là Việt Nam, Myanmar và Đài Bắc Trung Hoa, nhiều khả năng AFC sẽ phải tính đến phương án tổ chức thi đấu trên sân trung lập.

Bảng đấu của Việt Nam lại có biến, Đài Bắc Trung Hoa bất ngờ xin rút đăng cai giải châu Á - Ảnh 3.

Phương án tổ chức tại Myanmar và Việt Nam vào lúc này đều khó khả thi. Rất có thể, Thái Lan, Nhật Bản hoặc một địa điểm tại Tây Á sẽ được lựa chọn.

Trợ lý Kim Han-yoon là người được HLV Park Hang-seo giao nhiệm vụ chỉ đạo các buổi tập của U22 Việt Nam trong thời gian qua.

Bảng đấu của Việt Nam lại có biến, Đài Bắc Trung Hoa bất ngờ xin rút đăng cai giải châu Á - Ảnh 2.

Về phía U23 Việt Nam, công tác chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022 cũng đang được gấp rút tiến hành. Mới đây, HLV Park Hang-seo đã quyết định loại 4 cầu thủ Phạm Mạnh Cường (CLB Vĩnh Phúc), Nguyễn Đình Sơn (Nam Định), Nguyễn Hồng Sơn (Hà Nội FC) và Dụng Quang Nho (HAGL).

Bảng đấu của Việt Nam ở Vòng loại U23 châu Á bất ngờ 'có biến'

Đồng thời, 5 cái tên Nhâm Mạnh Dũng (CLB Viettel), Trần Văn Đạt (CAND), Lê Xuân Tú (CLB Hà Nội), Đặng Văn Tới (CLB Hà Nội) và Liễu Quang Vinh (CLB Đà Nẵng) được thầy Park bổ sung vào ĐTQG. Đây được xem là cơ hội để những cầu thủ trẻ này tập luyện và tích lũy kinh nghiệm từ các đàn anh.

U23 Việt Nam sẽ bắt đầu chiến dịch vòng loại U23 châu Á 2022 bằng trận gặp U22 Đài Bắc Trung Hoa vào ngày 27/10. Sau đó 3 ngày, U22 Việt Nam sẽ đối đầu với U22 Myanmar.

Thay đổi bất ngờ trong đội hình xuất phát của đội tuyển Việt Nam | Bóng đá  | Vietnam+ (VietnamPlus)

Ở vòng loại này, các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. 11 đội xếp thứ nhất và 4 đội xếp thứ nhì có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào VCK, tổ chức tại Uzbekistan từ 1/6 đến 19/6/2022.

Nguồn: https://soha.vn/bang-dau-cua-viet-nam-lai-co-bien-dai-bac-trung-hoa-bat-ngo-xin-rut-dang-cai-giai-chau-a-20210915100035282.htm


Xem thêm: Việt Nam