Sao trẻ Italy từ bỏ nghiệp cầu thủ để vào đại học Harvard


Từng dự World Cup ở cấp độ trẻ nhưng Alessandro Arlotti lại quyết định bỏ nghề khi chưa thi đấu trận chuyên nghiệp nào.

Italy Under-18 Forward Alessandro Arlotti Quits Football For Harvard  UniversityAlessandro Arlotti từng là thành viên của đội tuyển U17 Italy, tham dự giải U17 châu Âu và World Cup U17 năm 2019. Tuy nhiên, ở tuổi 18, tiền vệ trẻ này lại quyết định từ bỏ sự nghiệp cầu thủ.

Alessandro Arlotti of Italy U17 in action during the International... News  Photo - Getty Images

Cựu tuyển thủ U17 Italy mới đây đã tiết lộ lý do anh sớm bỏ nghề và điều này khiến những người theo dõi anh trên mạng xã hội phải trầm trồ. Arlotti trúng tuyển vào Harvard, trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới.

La scommessa per il futuro: Alessandro Arlotti è biancazzurro, l'annuncio  del Pescara

Ở Mỹ, việc các vận động viên chuyên nghiệp đi lên từ thể thao học đường hoặc nhận học bổng ở các trường đại học nhờ thành tích thi đấu là điều phổ biến. Tuy nhiên những trường hợp như vậy hiếm khi xảy ra ở Harvard.

Alessandro Arlotti of Italy U17 looks on during the International... News  Photo - Getty ImagesArlotti từng khoác áo U17 Italy.

Arlotti vẫn chơi bóng cho đội của trường với tên gọi Harvard Crimson. Dù vậy, bóng đá bây giờ sẽ chỉ là môn thể thao mang tính giải trí, rèn luyện ngoài giờ học của chàng tân sinh viên này.

Alessandro Arlotti au Brésil - AS Monaco

Được đào tạo ở AS Monaco, được khoác áo đội tuyển trẻ hàng đầu châu Âu, Arlotti có tương lai rộng mở nếu theo nghiệp cầu thủ. Tạp chí France Football từng mô tả cầu thủ này là một tài năng hứa hẹn.

Alessandro Arlotti Dari Pescara Ke Harvard | Goal.com

Trong vòng 3 năm từ 2016 đến 2018, anh ghi tới 60 bàn ở các giải trẻ và là đội trưởng của U17 Monaco. Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF) từng gọi Arlotti lên đội tuyển trẻ vì anh sinh ra ở Nice (Pháp). Tuy nhiên, Arlotti không đủ điều kiện để được công nhận quốc tịch Pháp.

Alessandro ARLOTTI - AS Monaco

Cựu tuyển thủ U17 Italy rời Monaco sang Italy tìm kiếm cơ hội trong màu áo Pescara ở Serie B vào tháng 9 năm ngoái. Tuy nhiên sau nửa năm tập luyện ở CLB này và vẫn chưa có màn ra mắt giải chuyên nghiệp, Arlotti quyết định rẽ sang một hướng mới.


Xem thêm: Hậu trường