Sân Lạch Tray vẫn thiếu nhiều tiêu chuẩn để tổ chức vòng loại World Cup 2022


CLB Hải Phòng muốn đưa các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 về đá ở sân Lạch Tray (Hải Phòng) thay vì sân Mỹ Đình, nhưng việc này khó có thể xảy ra.

Chê sân Mỹ Đình xấu, CLB Hải Phòng đề nghị tuyển Việt Nam về sân Lạch Tray đá vòng loại World Cup - Ảnh 1.

Sáng 15-9, UBND TP Hải Phòng vẫn chưa có văn bản trả lời CLB Hải Phòng, về đề xuất cho phép đội bóng đá cảng làm việc với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) để đăng cai 2 trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á trên sân Lạch Tray.

Trò chuyện với Tuổi Trẻ Online, chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn cho biết CLB Hải Phòng muốn đưa đội tuyển Việt Nam về Lạch Tray đá để giúp cho bóng đá Việt Nam.

Vòng loại WC2022: Giám đốc sân Mỹ Đình: 'Mặt cỏ đã 10 năm chưa được thay  mới' - Bóng đá Việt Nam

Nhìn đội tuyển Việt Nam đá trên sân Mỹ Đình với chất lượng mặt sân quá xấu, mà sân Lạch Tray lại rất đẹp nên CLB Hải Phòng muốn mang những gì tốt nhất phục vụ đội tuyển. Nếu đội tuyển Việt Nam về Lạch Tray thi đấu, CLB Hải Phòng sẵn sàng lo mọi chi phí tổ chức trận đấu chứ VFF không phải bỏ tiền ra. Đây là tấm lòng của CLB Hải Phòng với đội tuyển quốc gia.

Chê sân Mỹ Đình xấu, Chủ tịch CLB Hải Phòng mời tuyển Việt Nam về đá ở Lạch  Tray

Trước những băn khoăn về việc sân Lạch Tray nếu chỉ có mặt cỏ tốt, ánh sáng đạt tiêu chuẩn thì vẫn khó có thể đảm bảo đủ yếu tố để tổ chức trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup, ông Hoàn nói: “Quan trọng là UBND TP Hải Phòng đồng ý chủ trương và VFF chấp thuận. Nếu được đồng ý, tôi cam đoan chỉ trong 1 tháng sẽ sửa sang tất cả các phòng chức năng đạt tiêu chuẩn quốc tế”.

Thiếu hệ thống chữa cháy, sân Lạch Tray vẫn muốn tổ chức vòng loại World  Cup | Bóng đá Việt Nam | Thanh Niên

Ý tưởng của CLB Hải Phòng đưa đội tuyển quốc gia về Lạch Tray thi đấu tại vòng loại World Cup là không tệ. Thậm chí còn cho thấy tấm lòng của đội bóng đất cảng với đội tuyển quốc gia.

Tuy nhiên, trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 15-9, một lãnh đạo VFF cho biết để đăng cai một trận đấu tại vòng loại World Cup không đơn giản.

Sân Lạch Tray khó có thể tổ chức vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 1.

Lý do bởi yêu cầu để tổ chức một trận đấu quốc tế như vòng loại cuối World Cup của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) là rất cao. Sân thi đấu phải đảm bảo nhiều yếu tố như: SVĐ cách sân bay quốc tế không quá xa, SVĐ phải đảm bảo yêu cầu cao về chất lượng mặt sân, tiêu chuẩn ánh sáng, có các phòng chức năng đạt yêu cầu (phòng thay đồ, họp báo, VAR, truyền hình…).

Sân Lạch Tray có đủ điều kiện đăng cai vòng loại World Cup? | TTVH Online

Ngoài ra, việc tổ chức ở sân nào còn phải tính đến yếu tố thuận lợi cho việc di chuyển và tập luyện của đội chủ nhà, đội khách. Ngoài mặt sân chính đạt tiêu chuẩn, địa điểm thi đấu phải có hệ thống sân tập phụ đạt yêu cầu. Ngoài ra là hệ thống khách sạn đủ tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống y tế đáp ứng được trong các trường hợp khẩn cấp…

Sân Lạch Tray khó có thể tổ chức vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 2.

Ý tưởng của CLB Hải Phòng dù tích cực nhưng khó thực hiện trong bối cảnh hiện nay. Nhất là khi thời gian qua AFC đã khảo sát, đánh giá và đồng ý để VFF chọn sân Mỹ Đình làm sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối World Cup 2022.

Nguồn: https://tuoitre.vn/san-lach-tray-kho-co-the-to-chuc-vong-loai-world-cup-2022-20210915104735559.htm


Xem thêm: Việt Nam