Ronaldo ngày càng ra dáng Chủ tịch, muốn làm ông chủ CLB Anh


Sau khi giải nghệ, Ronaldo Người ngoài hành tinh đang trở thành một doanh nhân thành đạt thực sự. Cựu tiền đạo 45 tuổi này vừa xác nhận tham vọng mua một đội bóng của Anh.

Ronaldo set to become president of Real Valladolid - Eurosport

Đó là khi Ronaldo tìm một CLB nào đó để đầu tư trước khi chọn Valladolid hồi 2018. Ronaldo nói với báo chí xứ sương mù: “Thực ra là hồi đó, tôi đã từng sang Mỹ để hỏi mua một đội bóng. Lúc đấy, tôi đã gặp một ông chủ của MLS. Ông ta nói rằng nếu muốn thì hãy chồng 70 triệu USD lên bàn đàm phán, còn không thì sẽ chẳng có gì cả”.

president Ronaldo Nazario of Real Valladolid, president Enrique... News  Photo - Getty Images

Ronaldo, the first galáctico president at the Bernabéu - AS.com

Ronaldo cũng có ý chê các ông chủ Anh hét giá quá cao: “Sau đó, tôi đã sang Anh tìm kiếm một vài cái tên ở Championship. Nhưng thực sự là giá mua đội bóng ở đây đắt đỏ thật. Premier League là một giải đấu thành công trên toàn thế giới và Championship cũng vậy, nhưng bạn phải có cỡ 60 triệu bảng, vì vậy sau đó tôi đã tìm đến Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha, nơi giá cả phải chăng hơn”.

Ronaldo set to complete takeover of Real Valladolid and become club  president

Chưa có nhiều niềm vui trên đất Mỹ hay Anh, song Ronaldo có lẽ sẽ không từ bỏ khi anh đang trên đà “hái” tiền nhờ con đường kinh doanh ăn nên làm ra của mình. Anh đang là chủ sở hữu kiêm chủ tịch của một công ty tiếp thị thể thao và giải trí có ảnh hưởng lớn trong cộng đồng châu Mỹ Latin.

La Liga Superstar Ronaldo Nazário's Business Career Has Been Untold, Until  Now

Công ty của Ronaldo từng làm đại diện cho các tên tuổi nổi tiếng như Rafa Nadal (quần vợt), Neymar , Alexandre Nero, chưa kể các ngôi sao điện ảnh ca nhạc cũng từng “qua tay” công ty của Ro béo.

LaLiga Santander - Real Valladolid: Ronaldo: I talked to Pique about  business, we have to meet to discuss more | MARCA in English

Tầm ảnh hưởng của công ty này đang được phủ sóng rộng rãi ở các quốc gia Nam Mỹ. Và nó mang về cho cựu tiền đạo Barcelona hàng chục triệu USD mỗi năm. Với đà thăng tiến hiện nay, không loại trừ khả năng Ronaldo sẽ tiếp tục trở thành ông chủ một đội bóng có tên tuổi, ít nhất là hơn Valladolid, CLB anh làm chủ sở hữu lúc này.

https://soha.vn/ronaldo-muon-lam-ong-chu-clb-anh-20211204080632358.htm


Bài viết liên quan

Xem thêm: Tổng hợp

Bài viết được quan tâm

X