Ramos tinh quái, cố tình g.ây h.ấn trước để dụ hậu vệ Barca phải phạm lỗi


Sergio Ramos đã có hành vi gây hấn với Lenglet khiến hậu vệ Barca phải phạm lỗi với anh và dẫn tới quả phạt đền mang tính bước ngoặt cho Real Madrid.

Sergio Ramos đã kiếm được quả phạt đền cho Real Madrid bằng sự tinh quái khi đối mặt với Clement Lenglet. Video quay chậm cho thấy Lenglet có hành vi kéo áo Ramos khi tranh chấp trong vòng cấm Barca. Chỉ chờ có vậy, Ramos lập tức ngã ra sân và đòi phạt đền.

Barca bị oan trong tình huống Ramos kiếm về cho Real quả phạt đền?

Điều đáng nói là Lenglet kéo áo Ramos về phía trước nhưng đội trưởng Real Madrid lại ngã ngửa ra phía sau. Cú ngã đầy tinh quái của Ramos đã thuyết phục trọng tài Martinez Munuera sử dụng công nghệ VAR để xem lại băng hình quay chậm và thổi phạt đền cho Real Madrid.

Goal's tweet - "After a VAR review, it was decided that Clement Lenglet had brought down Sergio Ramos inside the box 🎥 Penalty? 🤔 #ElClasico " - Trendsmap

Nhưng còn một đoạn video chưa được công bố. Video này ghi lại hình ảnh Ramos gây hấn với Lenglet khiến hậu vệ Barca phải phạm lỗi. Khi Kroos còn chưa thực hiện cú đá phạt, Ramos đã dùng tay đẩy Lenglet vì bị hậu vệ Barca kèm quá sát.

Barcelona - Real Madrid | Sergio Ramos was fortunate with Clásico penalty,  says AS referee - AS.com

Sau khi Kroos chuyền bóng về phía Ramos thì đội trưởng Real tiếp tục đẩy mạnh Lenglet khiến hậu vệ Barca phải tóm áo đối thủ như một phản ứng tự nhiên. Nhưng Ramos cũng chỉ cần như vậy để ngã ra sân ngay lập tức.

Football: Real Madrid bounce back to tame Barcelona, Football News & Top  Stories - The Straits Times

Đánh giá về tình huống, cây bút Andujar Olive của Marca nói: “Đó chỉ là pha kéo áo nhẹ của Lenglet. Không thể thổi phạt penalty với Barca trong tình huống này”. HLV Ronald Koeman khẳng định: “Trong mọi trường hợp, Ramos phải ngã về phía trước khi bị kéo áo, chứ không phải lùi lại”.

Barca vs Real anh 3

Sau trận, Ramos khẳng định: “Penalty cho Real là chuẩn xác. Lenglet đã kéo ngã tôi. Trọng tài xem VAR trước khi ra quyết định. VAR xuất hiện là để giúp chúng tôi trong những tình huống như thế này”.

Barca vs Real anh 4

Cùng chung quan điểm với ông Oliver còn có chuyên gia Iturralde Gonzalez của tờ AS. Được hỏi về việc Real có xứng đáng được hưởng phạt đền hay không, ông Gonzalez cho biết:

Sergio Ramos empujó a Lenglet antes del penalti

“Đúng là Lenglet có chộp áo Ramos, nhưng tình huống đó diễn ra rất nhanh và tác động cũng không đủ lớn. Theo quan điểm của tôi, tình huống Lenglet đốn ngã Ramos ở phút 48 còn đáng bị thổi 11m hơn, nhưng VAR lại không vào cuộc và trọng tài cũng bỏ qua cho Barca”.

 

Nguồn: https://webthethao.vn/tay-ban-nha/ramos-gay-han-the-nao-khien-hau-ve-barca-phai-pham-loi-AAl7vbpGR.htm


Xem thêm: Tây Ban Nha