Phan Văn Đức 2 lần chiến thắng Chim sẻ đi nắng trong trận đại chiến AoE


Tối 3/6, một kèo đấu đặc biệt đã diễn ra giữa game thủ Chim Sẻ Đi Nắng và tuyển thủ Việt Nam Phan Văn Đức với nhiều diễn biến khiến người hâm mộ bất ngờ.

Theo thỏa thuận từ trước, Chim Sẻ Đi Nắng (tên thật Nguyễn Đức Bình) và Phan Văn Đức thi đấu giao hữu AOE (game thể thao điện tử có tên gọi khác là Đế chế – PV) theo 2 kèo đấu Greek – Shang và Shang – Shang. Cả hai kèo đấu đều theo thể thức chạm 4 (ai thắng 4 trận trước là người thắng). Thỏa thuận này mang tới lợi thế cho Văn Đức. Tỷ số kèo một là 4-1 cho Chim Sẻ Đi Nắng, kèo hai là 2-2.

Phan Van Duc Chim Se anh 1

Ở kèo Shang – Shang, Chim Sẻ tự hủy 5 nông dân (sau nâng lên 6 nông dân) để cân bằng lực lượng với đối thủ. Sau khi thua 2 ván đầu, Văn Đức chơi ấn tượng và thắng liên tiếp 2 ván sau. Ván thứ ba, anh hạ Chim Sẻ nhờ thế trận phòng ngự hợp lý, lên quân áp đảo. Trong phần lớn thời gian trận đấu, quân số của Chim Sẻ chỉ loanh quanh ở con số 30 trước khi buộc phải đầu hàng.

Phan Van Duc Chim Se anh 2

Ván đấu thứ tư là trận hay nhất của Văn Đức. Anh tiếp tục phát triển hợp lý và dồn ép đối thủ. Đặc biệt ở tình huống tấn công cuối cùng, Văn Đức phải chấp dốc (quân đứng ở vị trí thấp hơn, lực tấn công sẽ thấp hơn) nhưng vẫn chiến thắng Chim Sẻ trong giao tranh. Anh tiếp tục dồn ép đối thủ, có pha vẩy E cực hay sau đó, chặn hết đường di chuyển nông dân của Chim Sẻ và giành chiến thắng thuyết phục.

Chim Sẻ Đi Nắng 2 lần thua Phan Văn Đức - Zing - Tri thức trực tuyến

Ở kèo đấu Greek – Shang, tuyển thủ Việt Nam được cầm quân dễ sử dụng nhất là Shang trong khi Chim Sẻ Đi Nắng phải sử dụng quân khó là Greek. Kèo thứ hai,

Dù nắm lợi thế, Văn Đức vẫn không thể địch lại Chim Sẻ Đi Nắng ở kèo đầu tiên. Đẳng cấp của người chơi AOE số một Việt Nam giúp Chim Sẻ hạ Văn Đức 4-1 ở kèo đấu Greek – Shang. Văn Đức chỉ giành duy nhất một chiến thắng ở ván đấu số 4.

Cuộc đấu giao hữu giữa Chim Sẻ và Văn Đức phải kết thúc tại đó do trục trặc từ phía Văn Đức. Dù vậy, đây vẫn là trận đấu ấn tượng và nhận được sự quan tâm cực lớn từ cộng đồng game AOE. Ở cao điểm, hơn 22.000 người xem trực tiếp trận đấu. Trang cá nhân chính thức của Chim Sẻ ghi nhận hơn 620.000 lượt xem, 23.000 lượt thích, 18.000 bình luận cùng gần 2.000 chia sẻ về trận đấu.

Chim Sẻ Đi Nắng gõ 23 trước pha vẩy E của Phan Văn Đức - YouTube

Phần đông người hâm mộ dành sự ủng hộ cho tuyển thủ Việt Nam. Sau những bỡ ngỡ ban đầu, Văn Đức đã chơi rất tự tin. Trước một game thủ chuyên nghiệp, Văn Đức không có nhiều dấu hiệu khớp. Anh bình tĩnh làm quen với trình độ đối thủ và đã có những chiến thắng đáng khen. Nhiều người hâm mộ mong Văn Đức sẽ có thêm các kèo đấu với Chim Sẻ trong tương lai.


Xem thêm: Hậu trường