Ông bạn thân Gattuso trù ẻo Pirlo trong ngày lên làm HLV Juventus


Là bạn thân của nhau nhưng không những không chúc mừng Andrea Pirlo được thăng chức làm HLV của Juventus, Gennaro Gattuso lại cảnh báo một tương lai u ám phía trước.

COACH PIRLO | Andrea Pirlo meets the press as new Juventus U23 ...
Không lâu sau khi chia tay Maurizio Sarri, Juventus đã gây bất ngờ cho cả thế giới khi bổ nhiệm Pirlo làm người thay thế. Pirlo chưa hề có kinh nghiệm huấn luyện đỉnh cao và chỉ vừa nhậm chức HLV đội U23 Juventus được vài ngày. Rất nhiều người đã chúc mừng cho cựu danh thủ lãng tử này nhưng Gattuso thì không nghĩ như vậy:

Andrea Pirlo 'set to become Juventus Under 23 coach from next ...

“Chà, Pirlo tiêu đời rồi. Công việc này là thế. Pirlo may mắn được bắt đầu ở Juventus nhưng đây là lĩnh vực chuyên nghiệp đến mức chỉ thi đấu giỏi là chưa đủ. Bạn phải nghiên cứu, lao động chăm chỉ và không được ngủ nhiều.

Juventus name Pirlo new head coach hours after sacking Sarri

Trở thành cầu thủ và trở thành HLV là chuyện không hề giống nhau. Đấy là một mảng chuyên nghiệp rất khác và bạn không thể học nó qua sách vở. Chúng ta cần phải tiến vào và lao động không ngừng nghỉ. Đây là một thế giới rất khác”.

AC Milan coach Gattuso looking at frugal January | The Guardian ...

Gattuso có lẽ thừa tư cách để cho Pirlo lời khuyên. Cũng là một cầu thủ nổi tiếng nhưng sự nghiệp HLV của “Tê giác” không hề bằng phẳng. Nhiệm vụ đầu tiên của Gattuso là dẫn dắt Sion, rồi sau đó ông chuyển sang Palermo, OFI Crete và Pisa, trước khi về đội trẻ của Milan năm 2017.

Gennaro Gattuso Demands 'Battlefield Spirit' From AC Milan After ...

Gattuso được đôn lên làm HLV đội một sau khi Milan sa thải Vincenzo Montella. Tuy nhiên, chiến lược gia 42 tuổi bị sa thải sau mùa 2018/19 khi chỉ giúp đội nhà cán đích thứ 5. Bây giờ, Gattuso đang đạt được một vài thành tựu nhất định khi dẫn dắt Napoli thay cho Carlo Ancelotti.

Pirlo and Gatusso. Too much talent in one picture.

Trước đây, Gattuso cũng từng “bóc mẽ” cậu bạn thân. Cụ thể, trên show truyền hình CheTempoCheFa của Fabio Fazio của đài RAI Italia, cựu tiền vệ của Milan đã tiết lộ:

“Pirlo có khuôn mặt thiên thần, song ngoài đời anh ấy là một kẻ mất dạy khi luôn tạo nên những trò đùa quái ác, khiến nạn nhân khó có thể đỡ được. Một ngày nọ khi tôi đang ăn ở Milanello và để điện thoại trên bàn. Pirlo đã lấy nó và nhắn tin cho (PCT Milan) Galliani và (GĐTT) Braida để mời chào em gái tôi”.


Xem thêm: Ý