Neymar định gây lộn cầu thủ Nhật nhưng lại đi gọi đối thủ là : ‘Đồ rác thải Trung Quốc’


Neymar đang rơi vào một cuộc khủng hoảng truyền thông khi bị dư luận Trung Quốc tấn công kịch liệt khi anh chửi Sakai (cầu thủ Nhật Bản) là cái đồ rác thải đến từ Trung Quốc.

Neymar bị tố phân biệt chủng tộc với cầu thủ châu Á | VOV.VN

Xứ ta hay có có câu “cái miệng nó hại cái thân”. Neymar đang rơi vào trường hợp như thế. Cách đây khoảng 2 tuần, Neymar có đá trận đấu với Marseille tại Ligue 1. Trận đó PSG chơi vật vã và chịu thua 0-1.

Neymar bật mí: Alvaro Gonzalez gọi tôi là 'con khỉ' | Quốc tế | PLO

Neymar thì vướng vào sự cố phân biệt chủng tộc với một cầu thủ người Tây Ban Nha tên Alvaro Gonzalez. Neymar bảo Alvaro Gonzalez gọi anh là con khỉ, trong khi hậu vệ của Marseille tố ngược Neymar gọi anh là người đồng tính.

PSG gửi video Neymar và Alvaro lên liên đoàn bóng đá.

Hai bên tố qua lại như thế nào không biết, đến hôm nay mới lòi ra thêm việc Neymar phân biệt chủng tộc với hậu vệ Hiroki Sakai. Neymar chửi Sakai là cái đồ rác thải đến từ Trung Quốc.

Marseille “phản pháo” Neymar bằng cáo buộc bất ngờ

Kỳ thực Sakai là người Nhật Bản chứ không phải Trung Quốc. Nhưng cái sự nhầm lẫn tai hại của Neymar đang khiến anh và CLB PSG chịu một phen lao đao.

Affaire Neymar/Sakai : l'OM aurait des arguments - Autour de l'OM | OM  actualité par Le Phocéen

Cư dân mạng Trung Quốc đang hè nhau đòi tẩy chay Neymar. Họ bảo Neymar hành xử như thế là không thể chấp nhận được. Ai đời đòi chửi nhau với cầu thủ Nhật Bản, trong một trận đấu ở Pháp mà lại lôi người Trung Quốc ra. Thế là không được.

Neymar bị cấm thi đấu hai trận vì tội đánh người

Trước sự việc, Neymar có thể bị cấm đến Trung Quốc chơi bóng. Thậm chí, mấy trận đấu của anh còn có nguy cơ bị cấm chiếu nữa kìa.

Chỉ khốn khổ cho PSG, đội bóng chủ quản của Neymar. Mới hôm kia, các đồng đội của Neymar tại PSG còn mặc áo đấu có in họ tên mình bằng chữ Trung Quốc trong chiến thắng 3-0 trước đối thủ Nice.

Marseille Allege Neymar Made Racist Remarks Towards Japan's Sakai |  SportVectru

Đây đích thị là chiêu trò tiếp thị quảng bá hình ảnh của nhà đương kim vô địch nước Pháp với fan Trung Quốc chứ còn gì nữa. Vụ Neymar mà bị làm lớn lên, PSG lại mệt.

Theo Sohu, người hâm mộ bóng đá Trung Quốc cực kỳ giận dữ và bắt đầu kêu gọi “xóa sổ” hình ảnh của tuyển thủ Selecao tại đất nước này. Điều này sẽ ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng tới hình ảnh của Neymar cũng như đội bóng chủ quản PSG – những người đang tập trung quảng bá tại thị trường châu Á béo bở.

 

Nguồn: https://cuoi.tuoitre.vn/the-thao-cuoi/neymar-khon-kho-vi-gay-lon-cau-thu-nhat-nhung-lai-xuc-pham-trung-quoc-2020092360968515.html


Xem thêm: Pháp