Cựu đội trưởng MU: ‘Liverpool trông như đám ᴢᴏᴍʙɪᴇ trên sân’


Cựu danh thủ của MU, Gary Neville cho rằng Liverpool hiện tại trông như đám zombie (thây ma) trên sân, song tin tưởng thầy trò Juergen Klopp sẽ vượt khó để về đích trong Top 4 Ngoại hạng Anh.
 Freddie Keighley (@FreddieKeighley) | Twitter

“Liverpool từng có nhiều lý do để biện minh, nào là chấn thương, sân không có khán giả, Covid-19… Nhưng các đội bóng đều như như nhau cả. Thực tế là đó là việc thiếu sự thay đổi, thiếu ý tưởng mới. Trông họ bị đánh bầm dập gần giống như đám zombie trên sân vậy. Họ đi bộ xung quanh suy nghĩ cùng một điều.

Football: Liverpool are an easy touch now, says Graeme Souness, Football News & Top Stories - The Straits Times

Có lẽ cần một cái gì đó khác lạ từ Klopp? Ông ấy đơn giản là không thể bị đe dọa và vẫn sẽ ở lại Liverpool. Nhưng Klopp có thể đang nghĩ: “Tôi có phải làm điều gì đó khác biệt hay không?”. Tôi muốn khuyên Liverpool và Klopp cần tạo ra tấm lá chắn để che chắn cho hàng thủ, hoặc có thể bố trí đá với 3 trung vệ. Chúng tôi đã thấy nhiều đội áp dụng chiến thuật đó.

Liverpool FC latest news, transfer rumours, fixtures, results and more from the Independent.

Ngoài ra, Liverpool cần một ý tưởng mới để khơi nguồn lại cảm hứng, hoặc họ sẽ trải qua mùa giải đáng buồn bằng việc không được dự Champions League, dù cá nhân tôi vẫn nghĩ rằng họ vẫn sẽ làm được (về đích ở Top 4). Có một chút lo lắng hơn so với hai hay ba tuần trước nếu bạn là một fan của Liverpool”, Neville nêu quan điểm.

Sau vòng 25 Ngoại hạng Anh: Liverpool tái hiện nỗi nhục thế kỷ

Hiện tại, Liverpool đang có phong độ tồi tệ với 4 thất bại liên tiếp ở Premier League 2020/21. Thành tích sân nhà của The Reds cũng vô cùng tồi tệ với mạch 5 trận không biết thắng là gì, bất chấp Anfield từng là pháo đài bất khả xâm phạm.

Liverpool FC News & LFC transfer rumours - This Is Anfield

Thất bại 0-2 trước Everton mới đây khiến Liverpool tụt xuống thứ 6 với 40 điểm, kém nhóm Top 4 tới 5 điểm và đội đầu bảng 19 điểm. Có thể nói, thầy trò Klopp đã không còn cơ hội bảo vệ chức vô địch.


Xem thêm: Ngoại Hạng Anh