Mourinho: “Tôi đã cảnh báo học trò, nhưng cậu ta thực sự không thể ngăn chặn”


Huấn luyện viên Jose Mourinho đánh giá rất cao một cầu thủ và cũng là cựu học trò của ông bên phía Manchester United.

Rạng sáng nay, Tottenham Hotspur đã thua một trận tâm phục khẩu phục trên sân Old Trafford. Chuyên gia Chris Waddle nhận định điều đó trên BBC Radio, trong khi huấn luyện viên Jose Mourinho cũng chẳng có lý do nào để bào chữa cho thất bại đầu tiên của mình kể từ khi lên nắm quyền tại Spurs.

Trên thực tế, chiến lược gia người Bồ Đào Nha từng có 3 mùa giải dẫn dắt Man Utd và hầu hết các cầu thủ hiện nay tại đó đều là học trò của ông. Vì lẽ đó, vị thuyền trưởng sinh năm 1963 hiểu họ rất rõ, đặc biệt là tiền đạo Marcus Rashford – người chơi như lên đồng hôm nay (ghi cú đúp).

Phát biểu về ngôi sao sinh năm 1997, Mourinho thẳng thắn thừa nhận sự bất lực. Ông nói (theo Football Planet): “Như tôi đã nói, anh ta thích hợp với vị trí cánh trái hơn là một số 9 điển hình. Tôi biết rõ, tôi cũng nói với các học trò, thậm chí nói chính xác Marcus sẽ làm gì, nhưng anh ta quả thực rất rất tốt”.

Rashford tung ra cú đá đầu tiên từ góc không quá hoàn hảo và thành bàn, vì lực bóng quá mạnh với dự tính của thủ môn Paulo Gazzaniga.

Sau đó, chính anh cũng xâu kim Serge Aurier và khiến Moussa Sissoko phạm lỗi dẫn đến quả phạt đền, chưa kể một vài cú sút “knuckle ball” khác từ ngoài vòng cấm.


Xem thêm: Ngoại Hạng Anh