Messi trở thành tỷ phú bóng đá thứ 2 trên thế giới nhờ thu nhập năm 2020 vượt Ronaldo


Theo thống kê của Forbes, siêu sao Lionel Messi của Barca đã trở thành tỷ phú bóng đá thứ 2 của làng túc cầu sau đại kình địch Cristiano Ronaldo.

Không dừng lại ở tuổi 35, Cristiano Ronaldo tiếp tục xô đổ nhiều kỷ lục

Ronaldo đã trở thành tỷ phú bóng đá đầu tiên trên thế giới hồi tháng 6/2020. Siêu sao người Bồ Đào Nha được Forbes đưa vào danh sách khi kiếm về 105 triệu USD trong mùa giải 2019/20.

Ronaldo hối hận khi rời Real Madrid | Tin chuyển nhượng

Từ trước tới nay mới chỉ có 4 vận động viên trở thành tỷ phú USD là huyền thoại bóng rổ Michael Jordan, tay golf Tiger Woods, tay đấm Floyd Mayweather và Ronaldo.

Messi: 'Tôi và Ronaldo khác với phần còn lại' - Ngôi sao

Và chỉ sau 3 tháng, đại kình địch của anh là Messi cũng đã bước vào CLB những tỷ phú bóng đá. Theo báo cáo của Forbes, Messi hiện đã kiếm được 1 tỷ đô la thu nhập trước thuế trong sự nghiệp của mình.

Lionel Messi becomes football's second BILLIONAIRE as Barcelona star pips  Cristiano Ronaldo in Forbes' rich list

Messi chính là cầu thủ có thu nhập cao nhất trong năm 2020 theo Forbes. Tuyển thủ Argentina kiếm được 126 triệu đô la bao gồm 92 triệu đô la tiền lương cộng với 34 triệu đô la từ các thu nhập khác.

Messi and friends kick paintballs to mark Pepsi's Champions League  partnership | The Drum

Ngoài hợp đồng khởi động với Adidas, Messi còn có các hợp đồng chứng thực với Pepsi, Budweiser và công ty tầm nhìn AI OrCam Technologies.

Siêu sao bóng đá Messi trở thành Đại sứ thương hiệu của bia Budweiser

Ronaldo đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách của Forbes năm 2020. Tiền đạo của Juventus kiếm được 117 triệu đô la. Với 457 triệu người theo dõi trên các tài khoản mạng xã hội của mình, Ronaldo là vận động viên nổi tiếng nhất thế giới. Anh có hợp đồng với các công ty như Nike và Herbalife.

Nguồn: https://bongdaplus.vn/ngoi-sao/messi-tro-thanh-ty-phu-bong-da-thu-2-tren-the-gioi-sau-ronaldo-3106842009.html


Xem thêm: Hậu trường