Messi muốn HLV mới lên hạng ở Premier League về Barca thay cho Setien


Siêu sao Lionel Messi đã lên tiếng kêu gọi BLĐ Barca mời Marcelo Bielsa về làm HLV trưởng để thay thế Quique Setien ngày càng gây thất vọng.

HLV Setien thừa nhận Barca đá không hay - VnExpress Thể thao

Barca đang ở trong tình trạng hỗn loạn cả trong lẫn ngoài sân cỏ sau một mùa giải khó khăn. Áp lực giành cho Setien là rất khủng khiếp dù ông mới chỉ tiếp quản CLB từ Ernesto Valverde từ đầu tháng 1/2020.

Welcome to FIFA.com News - The one-of-a-kind Marcelo Bielsa - FIFA.com

Trong khi đó, Bielsa đang gây ấn tượng mạnh khi giúp Leeds United lần đầu tiên trở lại Premier League sau 16 năm. Hợp đồng của ông sẽ hết hạn vào cuối tuần này và vị chiến lược gia lão làng vẫn chưa đồng ý ký một hợp đồng mới.

Did Messi ask Bielsa as coach of Barcelona? The news that impacts ...

Và theo The Sun, Messi đã thúc giục BLĐ Barca cần nhanh chóng thuyết phục vị HLV đồng hương của anh rời Leeds để tới xứ Catalan. Theo đó, Messi tin rằng Bielsa là người mà Barca cần nhất vào lúc này để giải quyết các vấn đề của đội bóng.

D10 on Twitter: "Messi on Bielsa: He is then asked if he's like to ...

Vị HLV 64 tuổi đã tạo nên điều kỳ diệu tại Leeds kể từ khi tiếp quản đội bóng vào năm 2018. Ông luôn đề cao lối chơi tấn công cởi mở, rất phù hợp với triết lý của Barca.

Lionel Messi 'tells Barcelona to snap up Marcelo Bielsa' to ...

Trước đó, có tin huyền thoại Xavi Hernandez là ứng viên hàng đầu để thay thế Setien trở thành thuyền trưởng mới của Barca. Tuy nhiên, có vẻ như Xavi vẫn chưa muốn quay lại mà cần tích lũy thêm kinh nghiệm ở Qatar.

Những ứng viên tiềm năng khác cũng đã được nhắc tới trong thời gian qua gồm có Laurent Blanc, Patrick Kluivert hay Mauricio Pochettino.


Xem thêm: Tây Ban Nha