Messi cho Tổng thống Argentina thuê máy bay riêng với giá 3,600,000,000 VND


Messi đã cho Tổng thống Argentina Alberto Fernandez thuê máy bay riêng của mình trong chuyến công tác đến Mexico vào tuần này.
Nguồn tin của TyC Sports cho biết, Tổng thống Argentina Alberto Fernandez đã thuê máy bay riêng của Messi để bay sang Mexico công tác trong 4 ngày.

Messi được Tổng thống Argentina đích thân kêu gọi hồi hương | Goal.com

Tiền thuê khoảng 160.000 USD. Tổng thống Fernandez hạ cánh xuống Mexico vào ngày hôm qua và dự kiến ở lại cho đến thứ Năm. Sau đó, máy bay của Messi quay trở lại về sân bay Ezeiza tại Buenos Aires.

Inside Lionel Messi's staggering new £12m private jet | Daily Mail Online

Phi cơ riêng của Messi thuộc dòng máy bay phản lực Gulfstream V được sản xuất vào năm 2002, dài khoảng 29 mét, có thể chứa tối đa 16 người, đạt tốc độ tối đa 940 km/h và có tầm bay khoảng 10.800km, gần bằng khoảng cách từ thành phố Barcelona đến Argentina (11.087 km).

Tổng thống Argentina Alberto Fernandez (trái) thuê máy bay riêng của Messi

Nội thất trên máy bay của Messi rất sang trọng. Ghế ngồi cao cấp được thiết kế để có thể chuyển đổi thành giường nằm, 16 ghế chuyển thành 8 giường. Trên máy bay cũng có 2 phòng tắm, 2 phòng bếp và một khu vực chơi trò Playstation. Cầu thang dẫn lên máy bay được bọc vải có in tên của Messi và vợ con. Phần đuôi máy bay có in số 10 là số áo của Messi tại CLB và đội tuyển.

Máy bay riêng của Messi có thể bay cao 10.800 km và đạt tốc độ tối đa 940km/h

Messi mua chiếc Gulfstream V vào năm 2018 với mức giá khoảng 15 triệu USD. Ngoài những chuyến du lịch cùng gia đình, Messi cũng sử dụng phi cơ riêng để chở các đồng đội từ Tây Ban Nha về Argentina. Tháng 10 năm ngoái, tiền đạo của Barca từng cho các đồng đội ở tuyển Argentina về quê nhà thi đấu vòng loại World Cup 2022.

Messi từng cho đồng đội đi nhờ máy bay từ Tây Ban Nha về Argentina

The reunion between Messi and Suárez: the Uruguayan traveled with the  Argentine players in the private plane of the Barcelona star - Archyde

Tuy nhiên, Messi lại không thể sử dụng Gulfstream V để bay trong nội địa Tây Ban Nha vì chiếc máy bay được đăng ký tại Argentina.


Xem thêm: Tây Ban Nha