Lý do kì quặc khiến Pickford vẫn bình an vô sự sau cú ‘ch.ặt giò’ Van Dijk


Thủ môn Jordan Pickford đã không bị đuổi khỏi sân sau tình huống tắc bóng kinh hoàng với trung vệ Virgil Van Dijk ở trận đấu giữa Everton và Liverpool tại vòng 5 Premier League 2020/21.

Phút thứ 6 trận đấu giữa Everton và Liverpool, Van Dijk băng xuống đón đường chuyền của đồng đội trong vòng cấm của Everton. Thủ thành Pickford bên phía chủ nhà đã ngay lập tức băng ra cản phá bằng một cú xoạc bóng cực kỳ quyết liệt.

Theo máy quay ghi lại, gầm giày của Pickford đã lao thẳng vào mắt cá chân của Van Dijk và khiến trung vệ của Liverpool ngã ra trong đau đớn. Sau vài phút được chăm sóc bởi các nhân viên y tế, Van Dijk đã không thể tiếp tục thi đấu và buộc phải rời sân nhường chỗ cho Joe Gomez.

Hình ảnh quay lại cho thấy đây là một pha phạm lỗi khi thủ môn của Everton vào bóng thô bạo với Van Dijk. Tuy nhiên, công nghệ VAR can thiệp và xác định rằng cầu thủ Liverpool đã việt vị trước đó. Nếu không, Pickford chắc chắn nhận thẻ đỏ và Everton phải chịu quả phạt đền.

Theo chuyên gia bóng đá Dale Johnson của ESPN, Van Dijk đã việt vị bởi cánh tay trong tình huống nhận bóng trước đó. Điều này có nghĩa, hành động của Pickford không bị tính là phạm lỗi.

Why Jordan Pickford escaped red card despite SHOCKING tackle which injured  Liverpool star Virgil van Dijk in Merseyside derby vs Everton

Tình huống này đã tạo ra làn sóng chỉ trích dữ dội từ các CĐV của Liverpool. Một người dùng Twitter đã viết: “Tôi thậm chí còn không hiểu luật bóng đá nữa, làm sao mà không phải là thẻ đỏ?”.

Jordan Pickford Avoids Red Card For Tackle On Virgil Van Dijk

Một người thứ hai đã tweet: “Đá rồi đấm đối thủ và thoát thẻ đỏ vì đối thủ đã việt vị… Quy tắc quái quỷ gì vậy”. Người thứ ba nói thêm: “Ngay cả khi Van Dijk đã việt vị, liệu Pickford có được phép chặt chém Van Dijk không?”.

Van Dijk Forced off Injured after Jordan Pickford Horror

Dù sao thì Van Dijk vẫn chấn thương còn Pickford không phải nhận 1 thẻ vàng nào. Và chỉ hơn chục phút sau, Liverpool đã bị gỡ hòa dù trước đó là đội dẫn bàn ngay từ phút thứ 3.

Nguồn: https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/ly-do-pickford-khong-bi-duoi-sau-cu-chat-gio-van-dijk-3136952010.html


Xem thêm: Ngoại Hạng Anh