ĐT Lào gọi thành công ngôi sao từng đốɪ đầᴜ Mbappe ở Pháp, sẵn sàng ngáng đường ĐTVN


Liên đoàn bóng đá Lào đã triệu tập thành công ngôi sao thi đấu tại châu Âu Billy Ketkeophomphone để về chinh chiến AFF Cup 2021.

Lào sở hữu ngôi sao từng đối đầu Mbappe ở Pháp, sẵn sàng thách thức ĐT Việt Nam - Ảnh 1.

Tuyển Lào hứa hẹn sẽ đem đến bất ngờ tại AFF Cup 2021 khi có có sự phục vụ của Billy Ketkeophomphone. Tiền đạo này hiện thi đấu cho Dunkerque, CLB chơi ở giải hạng hai Pháp (Ligue 2).

Tiền đạo từng đá ở Ligue 1 về khoác áo ĐT Lào dự AFF Cup 2021

Trước đây, Billy Ketkeophomphone có khoác áo Angers chơi tại giải VĐQG Pháp (Ligue 1). Cầu thủ này từng đối đầu với những ngôi sao hàng đầu thế giới của PSG như Di Maria, Mbappe…

Lào sở hữu ngôi sao từng đối đầu Mbappe ở Pháp, sẵn sàng thách thức ĐT

Tính tới hiện tại, Billy Ketkeophomphone đã chơi bóng chuyên nghiệp tại Pháp trong vòng 12 năm. CLB đầu tiên anh khoác áo là Strasbourg vào mùa giải 2009/10.

ĐT Lào sắp có cầu thủ danh tiếng nhất nhì lịch sử AFF Cup đấu ĐT

Sau 12 năm thi đấu ở châu Âu, Billy Ketkeophomphone có được 45 bàn thắng. Đây là con số đáng mơ ước đối với bất cứ cầu thủ Đông Nam Á nào.

Gặp Việt Nam, Lào tức tốc thu nhận siêu tiền đạo từng đá ở Ligue 1

Tại Đông Nam Á hiện nay, không chỉ có Billy Ketkeophomphone xây dựng sự nghiệp lâu dài ở trời Âu. Thủ thành Neil Etheridge của tuyển Philippines là một gương mặt tương tự. Anh từng cùng Cardiff City thi đấu ở Premier League.

Billy Ketkeophomphone là một cầu thủ quốc tịch Pháp nhưng có gốc Lào. Cha mẹ anh vốn là người Lào nhưng đã nhập cư sang Pháp từ lâu.

117 Billy Ketkeophomphone Photos and Premium High Res Pictures - Getty  Images

Tuyển Việt Nam sẽ phải cảnh giác cao độ với Billy Ketkeophomphone khi chúng ta gặp Lào ở trận mở màn AFF Cup 2021. Thời điểm hiện tại, chúng ta còn không có được nhân sự tốt nhất ở hàng thủ với việc Văn Hậu hay Trọng Hoàng chấn thương.

Theo lịch thi đấu, Việt Nam sẽ gặp Lào vào 19h30 ngày 6/12.

Nguồn: https://soha.vn/lao-so-huu-ngoi-sao-tung-doi-dau-mbappe-o-phap-san-sang-thach-thuc-dt-viet-nam-20211124173131635.htm


Xem thêm: Châu Á