Không còn Quang Hải hỗ trợ, Văn Quyết chật vật trong vai trò cầu nối


Không còn người đàn em xuất chúng hỗ trợ, Văn Quyết  phải chật vật giúp Hà Nội FC trước trận hòa 1-1 với Nam Định.

Sau sự ra đi của Quang Hải, CLB Hà Nội có trận đấu chính thức đầu tiên khi gặp Nam Định trong trận đấu bù tại vòng 3 V.League 2022. Đội bóng thủ đô chỉ tung vào sân một ngoại binh là Vladimir Siladi.

Trong bối cảnh không có Quang Hải, sức sáng tạo ở tuyến giữa của đội Hà Nội phụ thuộc khá nhiều vào thủ quân Văn Quyết (giữa).

Khi Vũ Minh Tuấn chơi mờ nhạt trong trận đấu với Nam Định, Văn Quyết đã thi đấu đầy nỗ lực để trở thành cầu nối từ tuyến giữa đến hàng công của CLB Hà Nội. Văn Quyết di chuyển theo khắp chiều ngang sân để sẵn sàng nhận bóng rồi phát triển cho hai cầu thủ tuyến trên là Tuấn Hải và Siladi.

Trong khi đó, Hùng Dũng được bố trí chơi lùi sâu để hỗ trợ phòng ngự cùng Trương Văn Thái Quý. Đồng thời, Hùng Dũng cũng đảm trách vai trò cầm nhịp ở tuyến giữa nên ít khi dâng cao tham gia tấn công.

Bàn thắng của Hà Nội đến từ một pha dâng cao tấn công của Hùng Dũng. Tuy nhiên trong phần lớn thời gian của trận đấu, Hùng Dũng không có nhiều tình huống dâng lên cao để “chia lửa” cùng Văn Quyết ở mặt trận tấn công.

Văn Quyết là người tham gia trực tiếp vào tình huống tấn công trước khi Siladi có pha dứt điểm đẹp mắt để mở tỷ số.

Những pha dứt điểm một chạm của Siladi là điểm sáng hiếm hoi trên mặt trận tấn công của Hà Nội trong trận đấu này. Khó khăn trong tấn công, bị đối thủ cầm hòa khiến Văn Quyết có vài tình huống thiếu bình tĩnh với Mạnh Hùng bên phía Nam Định.

Sau trận đấu, HLV Chun Jae-ho thừa nhận CLB Hà Nội đang dần thích nghi với cuộc sống không Quang Hải. Ông đánh giá cao khả năng sáng tạo của Văn Quyết cũng như các cầu thủ ở tuyến giữa Hà Nội.


Bài viết liên quan

Xem thêm: Việt Nam

Bài viết được quan tâm

X