Kêu khó chuyện tiền bạc, đội cuối bảng V.League tuyên bố chấp nhận xuống hạng nếu hủy giải


Trong trường hợp V.League 2020 buộc phải hủy giữa chừng vì dịch Covid-19, CLB Quảng Nam sẵn sàng chấp nhận việc phải xuống hạng.

Kêu khó chuyện tiền bạc, đội cuối bảng V.League tuyên bố chấp nhận xuống hạng nếu hủy giải

Sau khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, V.League rồi sau đó là tất cả các giải bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp tại Việt Nam đều phải tạm dừng. Điều này khiến không ít CLB bày tỏ sự lo lắng và đã có công văn gửi VFF, VPF đề nghỉ hủy V.League 2020.

Kêu khó chuyện tiền bạc, đội bét bảng V.League tuyên bố chấp nhận xuống hạng nếu hủy giải - Ảnh 1.

Tuy nhiên ý kiến này của các CLB Nam Định, Thanh Hóa, SLNA và Quảng Nam đã không được tán thành. Tổng giám đốc VPF Trần Anh Tú khẳng định sẽ cố gắng hoàn thành mùa giải 2020, trừ trường hợp bất khả kháng. Theo ông Tú, việc này giúp đảm bảo quyền lợi của nhà tài trợ, tránh việc giải đấu vừa mất tiền, vừa mất uy tín.

quang nam chap nhan rot hang v.league anh 1

Bản thân các CLB cũng không thống nhất quan điểm về việc hủy hay tiếp tục V.League. Như trường hợp Quảng Nam và một số đội bóng đề nghị hủy giải và trao cúp vô địch cho Sài Gòn, đã có CLB phản bác lại rằng nếu có đội vô địch thì cũng cần phải có đội xuống hạng cho công bằng.

quang nam chap nhan rot hang v.league anh 2

Mới đây, Chủ tịch Nguyễn Húp của CLB Quảng Nam đã tiếp tục lên tiếng khi bày tỏ đội bóng của ông chấp nhận việc xuống hạng nếu V.League 2020 kết thúc giữa chừng.

quang nam chap nhan rot hang v.league anh 3

“Quảng Nam ủng hộ dừng giải nhưng không phải vì chúng tôi đang đứng chót bảng. Đây là vấn đề sức khỏe con người, đừng ép các đội phải thi đấu. Nếu cần thiết thì ban tổ chức trao cúp cho CLB Sài Gòn, rồi đánh rớt đội Quảng Nam cũng được nếu bất khả kháng.

V.League 2020: CLB Quảng Nam chấp nhận rớt hạng V.League 2020 ...

Tuy nhiên theo tôi, phương án tốt nhất là V-League không có đội rớt hạng. Giải hạng Nhất đôn 2 đội dẫn đầu lên là đủ 16 đội, đúng như lộ trình của LĐBĐ Việt Nam. Quảng Nam đang chót bảng, nếu cần thì xử lý, chúng tôi chấp nhận rớt hạng”, ông Húp nói với Zing.

CLB Quảng Nam chấp nhận rớt hạng V.League 2020 - Hà Nội News

Chia sẻ chi tiết hơn, Chủ tịch Nguyễn Húp nêu lên khó khăn của CLB Quảng Nam nếu giải đấu kéo dài: “Nếu đá thêm 3 tháng nữa, lương hàng tháng của đội là 2,3 tỷ đồng và các khoản khác là gần 8 tỷ. Trong khi đó, 10 tỷ đồng là tiền phí lót tay cho cả giai đoạn 2. Nếu giải kết thúc thì chúng tôi có thể đàm phán lại với cầu thủ, trả lương thôi, không bao nhiêu”.

Chủ tịch CLB Quảng Nam: Nếu hủy V.League chúng tôi chấp nhận xuống ...

“Bóng đá không phải cứ vàng, bạc, đồng mà còn rớt hạng nữa. Rớt hạng là chuyện bình thường. Hồi xưa chưa có V.League, Quảng Nam rớt xuống hạng Nhì rồi phấn đấu lại chứ không chán nản, còn người còn của”.

VPF động viên CLB cho có tình có nghĩa cũng được, đằng này đối xử ...

Hiện tại sau 11 vòng đấu, Quảng Nam đang đứng bét bảng với 8 điểm. Tuy nhiên họ cũng chỉ kém các đội đứng trên là Nam Định và Hải Phòng đúng 2 điểm và vẫn còn nguyên cơ hội trụ hạng nếu giải đấu tiếp tục trở lại.

Nguồn: https://soha.vn/keu-kho-chuyen-tien-bac-doi-cuoi-bang-vleague-tuyen-bo-chap-nhan-xuong-hang-neu-huy-giai-20200805170911028.htm


Xem thêm: Blog