Huyền thoại sút phạt Juninho: ‘Ở Brazil, cầu thủ được dạy đá bóng là phải kiếm nhiều tiền’


Juninho Pernambucano, cựu danh thủ người Brazil mới đây đã bị người đồng hương Leonardo, giám đốc thể thao của PSG chỉ trích thậm tệ vì tuyên bố tiền đạo Neymar gia nhập sân Công viên các Hoàng tử chỉ vì tiền.

Juninho Pernambucano mistrzem rzutów wolnych • Filmy ↂ trong 2020

Trong buổi trả lời phỏng vấn mới đây, Juninho đã chỉ ra thực trạng các cầu thủ Brazil từ trước tới nay đều có xu hướng cố gắng chọn những đội bóng tốt nhất để kiếm về những khoản tiền lương khổng lồ phục vụ cho nhu cầu cuộc sống cá nhân và gia đình.

Image result for image of brazilian children playing football ...

“Ở Brazil, chúng tôi được dạy chỉ quan tâm đến tiền, nhưng tại châu Âu, các cầu thủ còn chuẩn bị một tâm lý khác. Vô tình tôi đã lên kế hoạch nghề nghiệp của mình, vì tôi muốn đến một câu lạc bộ lớn khác ở Brazil và không chỉ chơi thể thao. Tôi được dạy phải đi đến nới sẽ trả tiền cho tôi nhiều nhất. Đó là cách dạy ở Brazil”, Juninho chia sẻ.

CHUYỂN NHƯỢNG 18/8: Real sẵn sàng mua Neymar giá 300 triệu euro ...

“Hãy nhìn vào Neymar, cậu ta đến PSG chỉ vì tiền. PSG cho cậu ta mọi thứ mà cậu ta có và lúc này, cậu ta muốn ra đi trước khi hết hạn hợp đồng”.

Neymar 'never motivated by money'; PSG talk 'two-brand project ...

“Bây giờ là lúc cậu ấy nên đền đáp lại, bằng cách thể hiện lòng biết ơn (với PSG). Đó là một cuộc trao đổi, bạn thấy đấy. Neymar cần phải cống hiến tất cả những gì có thể trên sân, để thể hiện sự cống hiến, trách nhiệm và khả năng lãnh đạo”, cựu danh thủ người Brazil nói thêm.

Jean Michel Aulas Stock Pictures, Royalty-free Photos & Images ...

Sau những tuyên bố của cựu cầu thủ Lyon, giám đốc thể thao Leonardo đã lên tiếng bênh vực “gà nhà” của mình bằng tuyên bố: “Tôi không hiểu tại sao Jean-Michel Aulas (Chủ tịch Lyon) lại nói nhiều về PSG và bây giờ Juninho nói về PSG cũng như Neymar. Sẽ tốt hơn nếu như họ nói về câu lạc bộ của họ. Chúng tôi không nói về tình hình của Lyon và tôi yêu cầu họ không được nói về các cầu thủ và câu lạc bộ của chúng tôi”.


Xem thêm: Pháp