HLV Chu Đình Nghiêm: Cầu thủ khác vào có khi còn chơi tốt hơn Công Phượng


Trước trận “đại chiến” Hà Nội vs TP Hồ Chí Minh, HLV Chu Đình Nghiêm bất ngờ cho rằng vắng Công Phượng chưa chắc đã tốt cho đội bóng Thủ đô.

Chu Đình Nghiêm Cầu thủ khác có khi còn chơi tốt hơn Công Phượng hình ảnh

Vượt qua XSKT Cần Thơ với chiến thắng “bảy sao” ở vòng tứ kết, Hà Nội FC sẽ chạm trán “kình địch” là CLB TP Hồ Chí Minh tại bán kết Cúp Quốc gia 2020. Đội bóng Thủ đô sẽ vắng mặt một loạt trụ cột như Rimario (thẻ phạt) hay Duy Mạnh, Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu và Omar (chấn thương).

Cong Phuong

HLV Chu Đình Nghiêm trước trận đấu bất ngờ tiết lộ về điểm yếu của Hà Nội FC: “Bất cứ đội nào cũng có điểm mạnh yếu. Hà Nội xây dựng rất lâu, kiên trì theo lối chơi CLB, điểm yếu là do chơi pressing cao nên khi gặp đội phòng ngự phản công, khoảng trống phía sau rất rộng. TP.HCM mấy mùa mới đây tham vọng lớn, đầu tư cao, nhiều cầu thủ tốt, sự gắn kết chưa cao nên đó là điểm yếu”.

HLV Chu Đình Nghiêm: "Không có Công Phượng, CLB TP.HCM có khi lại đánh bại  Hà Nội FC"

Bất ngờ tự chỉ ra điểm yếu nhưng HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định Hà Nội FC sẽ lấy điểm mạnh ở mặt trận tấn công để bù cho hàng phòng ngự. HLV Chung Hae Song (CLB TP Hồ Chí Minh) cũng thừa nhận Hà Nội FC có hàng tấn công rất mạnh, sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia.

Cúp quốc gia: Vắng Công Phượng, ông Chung tung ngay cặp tiền đạo triệu đô  đấu Quang Hải | Bóng đá Việt Nam | Thanh Niên

Đội trưởng Văn Quyết cũng chia sẻ về sự chuẩn bị của đội bóng Thủ đô: “Với Hà Nội FC sau đợt vừa rồi có thời gian tập trung sớm trở lại, tập luyện tích cực, chấn thương hồi phục, quãng vừa rồi có trận đấu thử nghiệm. Toàn đội đã tập luyện, tập trung khắc phục điểm sai. Chiến thắng trước Cần Thơ là bước đà cho Hà Nội”.

Huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm: Hà Nội FC sẽ lấy tấn công bù phòng ngự -  Hànộimới

Đánh giá về sự vắng mặt của Công Phượng

Nếu Hà Nội FC vắng mặt một loạt trụ cột ở hàng phòng ngự thì CLB TP Hồ Chí Minh cũng thiếu hai cầu thủ ở hàng tấn công là Công Phượng và Huy Toàn. Bù lại, HLV Chung Hae Song lại có bộ đôi ngoại binh người Costa Rica.

Hà Nội FC không có lợi thế khi Công Phượng, Huy Toàn vắng mặt

HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng hai sự vắng mặt này chưa hẳn khiến đối thủ giảm sức mạnh: “Công Phượng và Huy Toàn đương nhiên là những cầu thủ giỏi, trận tứ kết gặp Bà Rịa – Vũng Tàu đã làm rất tốt ở mặt trận tấn công. Nhưng đây không phải phải là lợi thế cho Hà Nội FC bởi bóng đá không thể nói trước được điều gì”.

HLV Chu Đình Nghiêm tiết lộ cách đánh bại Công Phượng và đồng đội | TTVH  Online

“Trong trận gần nhất hai đội gặp nhau ở V-League, cả Công Phượng và Huy Toàn cùng thi đấu mà Hà Nội vẫn chiến thắng. Ngày mai, họ không thi đấu mà cầu thủ khác thi đấu thì có thể tốt hơn. Không phải trận nào các cầu thủ cũng có thể chơi tốt”.

HLV Chu Đình Nghiêm khen Công Phượng trước trận đại chiến | Báo Dân trí

Đánh giá về hai ngoại binh người Costa Rica của CLB TP.HCM, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết đây là hai cầu thủ chất lượng. Nhưng ông chưa xem họ thi đấu ở Việt Nam bao giờ nên sự hòa nhập ở môi trường mới cần được kiểm chứng.

Trận đấu giữa Hà Nội vs TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào 19h15 ngày 16/9 trên SVĐ Hàng Đẫy (Hà Nội).

Nguồn: https://bongda24h.vn/vleague-2020/hlv-chu-dinh-nghiem-cau-thu-khac-vao-co-khi-con-choi-tot-hon-cong-phuong-291-263253.html


Xem thêm: Việt Nam