Hậu vệ vĩ đại nhất lịch sử: CR7 và Messi với tôi chẳng có nghĩa lý gì! Đời tôi chỉ sợ nhất 3 con quái vật này


Huyền thoại của bóng đá Ý và AC Milan, Paolo Maldini, đã chia tay bóng đá được 9 năm nhưng câu chuyện mà cựu hậu vệ thuộc hàng hay nhất lịch sử bóng đá thế giới này kể ra lại không có hai tiền đạo giỏi nhất của bóng đá thế giới hiện nay là Messi và Cristiano Ronaldo trong “bộ nhớ sân cỏ” của Maldini.

Messi, Ronaldo không có trong... 'bộ nhớ' - ảnh 1

Đáng tuổi anh cả trong những năm tháng còn thi đấu, Maldini cũng có dịp nhiều lần chạm trán với các ngôi sao tiền đạo đình đám nhất hiện nay như Ronaldo và Messi tại các cúp châu Âu và các giải giao hữu.

Messi, Ronaldo không có trong... 'bộ nhớ' - ảnh 2

Trong suốt sự nghiệp 24 năm chơi bóng đỉnh cao với vai trò “người lính gác” của mình, ba cầu thủ Maldini ngán ngại nhất chính là Maradona, Zidane và Ronaldo “béo” của Brazil, những người còn lại với ông là… không ăn thua.

Messi, Ronaldo không có trong... 'bộ nhớ' - ảnh 3

Maldini có một sự nghiệp lẫy lừng nhưng chưa từng cùng tuyển Ý lên ngôi cao nhất ở châu Âu và thế giới. Chung kết Euro 2000m tuyển Ý của Maldini thua tuyển Pháp bằng bàn thắng vàng của Trezeguet. Chung kết World Cup 1994, Ý thua Brazil loạt luân lưu mà Baggio sút hỏng phạt đền.

Huyền thoại Ý có 848 trận cho AC Milan và 126 trận cho tuyển Ý. Suốt cuộc đời cầu thủ của mình, huyền thoại Maldini chỉ chơi mỗi CLB AC Milan với năm danh hiệu Champions League và bảy danh hiệu Serie A.

Messi, Ronaldo không có trong... 'bộ nhớ' - ảnh 4

Gần đây trong một lần thực hiện “show TV”, Maldini nói: “Ba cầu thủ tấn công mà mỗi lần tôi và đồng đội chạm trán, tôi ngán ngại nhất chính là Maradona, Zidane và Ronaldo (béo)”.

Image result for paolo maldini

Khi được hỏi những lần đối đầu với Cristiano Ronaldo hay Messi ở các cúp châu Âu, Maldini nhớ lại năm 2005 anh cũng từng đối đầu với những cầu thủ này song cả hai không tạo ấn tượng lắm với bản thân mình. Nói khác đi là không làm khó được Maldini.

Có lẽ do thời điểm đó cả Messi và Cristiano Ronaldo cũng chưa… chín và chưa đủ độ quái để làm khó được hậu vệ giỏi nhất thế giới chăng?

Huyền thoại Maldini: Ronaldo và Messi với tôi chẳng nghĩa lý gì ...

Nói về ba huyền thoại Maradona, Zidane và Ronaldo “béo”, Maldini nhận xét: “Đối mặt với họ không biết họ “vặn lưng” mình hay họ “xộc thẳng” vào người mình, khó đoán được cái chân nào của họ sẽ lừa bóng qua mình.

RONALDO Ở INTER MILAN: BI KỊCH CỦA MỘT THIÊN TÀI.

Tốt nhất là hãy bám sát những cầu thủ này trước khi họ được đồng đội chuyền bóng đến”. Riêng Ronaldo “béo” thì Maldini nhận xét thêm: “Vừa ma mãnh, vừa khỏe, vừa tốc độ”.

Messi, Ronaldo không có trong... 'bộ nhớ' - ảnh 5

Maldini cũng thổ lộ rằng tấm gương sáng cho anh học hỏi chưa hẳn là người cha Cesar Maldini của mình là mà người anh, người đồng đội Franco Baresi trong màu áo tuyển Ý lẫn AC Milan.

Image result for paolo maldini

Maldini cũng tỏ ra rất thương xót cho CLB thân yêu của mình hiện nay nhiều năm rồi không có nổi suất Champions League, thành tích trong nước thì thất thường. AC Milan hiện nay cũng đang đối mặt những điều thách thức nhất về sự sống còn và cả thành tích để trở lại thời hoàng kim.


Bài viết liên quan

Xem thêm: Ý

Bài viết được quan tâm

X